Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

SEO trở thành một phần quan trọng, không thể thiếu trong phát triển website. Tìm hiểu về xu hướng SEO mới nhất 2021 là thông tin cần thiết giúp chúng ta có được sự chủ động trong việc phát triển web, nâng cao lợi ích và hỗ trợ tốt cho hoạt động của từng tổ chức. SEO thành công và hiệu quả mới giúp website khẳng định được chất lượng, có được vị trí tốt và tiếp cận với khách hàng tiềm năng tốt hơn.

SEO là gì?

SEO là gì?

Search Engine Optimization viết tắt là SEO, hiểu đơn giản  là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một kĩ thuật đặc biệt được thực hiện trong Internet Marketing. Tiến hành SEO là việc thực hiện các kĩ thuật giúp website có được thứ hạng cao hơn, tốt hơn trên công cụ tìm kiếm mà chủ yếu là Google.

Bản chất của SEO chính là một trong những xu hướng tiếp thị có khả năng đem tới kết quả tốt, bền vững cho doanh nghiệp khi hoạt động trực tuyến. Muốn sở hữu được hiệu suất SEO cao đòi hỏi chúng ta phải tiến hành tốt được nhiều chỉ số. Bởi thế, việc xây dựng kế hoạch cụ thể và chi tiết, nắm bắt kịp thời xu hướng chung mới giúp quá trình duy trì website, cải thiện được chất lượng và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm được thực hiện tốt.

Tổng hợp xu hướng SEO mới nhất 2021

Tiến hành SEO là cần thực hiện nhiều kĩ thuật để đáp ứng nhiều chỉ số khác nhau. Trong từng thời điểm, từng giai đoạn thì xu hướng SEO sẽ có những thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với tình hình chung, để đem lại hiệu quả cao nhất cho phát triển trang web. Trong đó, xu hướng SEO mới mẻ và được tin tưởng nhất năm 2021 phải kể tới chính là:

Tập trung vào nội dụng bài viết chất lượng

Tập trung vào nội dụng bài viết chất lượng

Đây là xu hướng SEO cốt lõi, ảnh hưởng tới chất lượng của một website cũng như hiệu quả cao. Nó là công cụ trực tiếp và chủ yếu để chúng ta tương tác với người dùng, những khách hàng tiềm năng. Bởi thế mà việc chú trọng vào xây dựng nội dung cho website vô cùng cần thiết. Chỉ khi nội dung của website thực sự có giá trị mới người dùng mới giúp chúng ta giữ chân được khách hàng, cũng được Google đánh giá cao.

Nếu như trước đây kĩ thuật SEO onpage hướng tới việc tối ưu nhiều từ khóa trong cùng một bài viết thì nay nó trở nên lạc hậu và lỗi thời. Mỗi từ khóa cần thể hiện được một nhu cầu về thông tin một cách cụ thể nhất của từng đối tượng người dùng. Tạo ra được nội dung chuẩn mực từ nhu cầu đó, thay vì nhồi nhét quá nhiều từ khóa là điều cần được chú ý. Ngoài ra, để cung cấp được nhiều thông tin liên quan tới từ kháo chúng ta cần chú trọng tới việc phát triển các cụm nội dung xoay quanh. Từ đó việc có nhiều góc nhìn hơn từ nhu cầu thông tin của khách hàng được đảm bảo, nội dung của website cũng được đánh giá cao hơn.

Chú trọng tối ưu chuyển đổi ROI

Việc tiếp thị hướng tới mục tiêu cốt yếu là chuyển đổi ROI. Đó cũng chính là yếu tố giúp đánh giá được chân thực về chất lượng triển khai được chiến dịch mà chúng ta thực hiện. Qua việc dùng Google Analytics và thực hiện đo lường những chỉ số tín hiệu, cũng như hành vi của người dùng giúp người làm SEO có cơ sở để xây dựng những kế hoạch là tối ưu nhất.

Việc thúc đẩy tăng trưởng người dùng truy cập quan trọng bao nhiêu thì việc tối ưu ở chất lượng của content và onpage nhằm mục đích tăng tỉ lệ chuyển đổi ROI cũng quan trọng không kém. Thông qua tỉ lệ chuyển đổi tăng cho thấy tín hiệu của người dùng là tích cực. Bởi thế, tiến hành SEO website hiện nay việc chú ý tới việc tối ưu chuyển đổi ROI là yêu cầu bắt buộc. Chú trọng tối ưu chuyển đổi ROI cũng là một xu hướng mà các SEOer tại monaseo.media tập trung hướng đến nhằm tạo ra lượng khách hàng tốt nhất cho doanh nghiệp.

E-A-T – Xu hướng SEO quan trọng nhất

Kỹ thuật E-A-T chính là Expertise, Authority và Trustworthiness là một yếu tố quan trọng, không thể bỏ qua trong những năm gần đây khi thực hiện SEO cho bất kì website nào. Công cụ tìm kiếm như Google luôn hướng tới việc giúp người dùng có thể tiếp cận hiệu quả được nội dung phù hợp, mới mẻ và đáng tin cậy. Vì thế mà thuật toán của Google sẽ luôn cập nhật và làm việc thông minh nhất để đảm bảo được điều đó.

Vì vậy, trong trường hợp thông tin mà chúng ta cung cấp gây ra tổn thương cho người dùng, dựa trên đánh giá của thuật toán thì lúc này Google sẽ nhanh chóng nắm bắt được, từ đó đưa website của bạn xuống thứ hạng thấp. Vì thế, việc tối ưu E-A-T cần được chú ý. Hãy để thuật toán biết được bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, cố gắng cung cấp đầy đủ các thông tin để khẳng định luận điểm đó sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao hơn.

Chú trọng ở trang giới thiệu, hiện diện ở mọi nền tảng, hay xây dựng hệ thống backlink chất lượng là những nhiệm vụ quan trọng. Lúc đó việc đảm bảo website được đánh giá cao, chát lượng để có khả năng cải thiện được thứ hạng tốt nhất.

Local SEO – Xu hướng SEO mới nhất hiện nay

Local SEO

Local SEO chính là SEO địa phương dù được thực hiện ít hơn trong những năm qua khi người dùng chuyển nhiều sang tương tác online song điều đó không có nghĩa là kĩ thuật này không có giá trị của riêng mình. Khi mà Google thường xuyên cập nhật thuật toán có liên quan tới tìm kiếm địa phương, đồng thời các kết quả cũng được hiển thị đầy đủ trên SERP. Yếu tố này cũng giúp hỗ trợ để người dùng tìm kiếm, tiếp cận được doanh nghiệp dễ dàng.

Tối ưu thương mại điện tử

Thế giới có sự thay đổi không ngừng, đặc biệt là khi dịch bệnh xuất hiện thì hành vi của người dùng có những biến chuyển đáng kể. Các hình thức kinh doanh dần chuyển sang trang thương mại điện tử cho dù là doanh nghiệp truyền thống cũng không nằm ngoài xu thế này. Bởi vậy, với những SEOer cần hiểu rõ việc tối ưu SEO cho web cần theo sát cách thức hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đang theo đuổi.

Việc tối ưu thương mại điện tử lúc này trở thành một phần không thể thiếu. Đối với xu hướng này thì những vấn đề cần quan tâm chính là:

  • Hoàn thiện trang mô tả chính sách về giao hàng, đổi trả, hay thanh toán, bảo mật,….
  • Có áp dụng đầy đủ các hình thức tư vấn trực tuyến.
  • Hướng tới việc mô tả sản phẩm, dịch vụ trực quan và rõ ràng hơn.
  • ….

Tối ưu tìm kiếm trên di động

Công nghệ đang có sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng nghỉ với mọi lứa tuổi đều chạy theo xu hướng, đồng thời muốn làm chủ chúng. Và khi mà tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng nhiều, chiếm tỉ trọng cao hơn thì chú ý tới tối ưu một cách hiệu quả là yêu cầu then chốt, cốt lõi cần được quan tâm.

Đây là xu hướng SEO bạn không thể bỏ qua nếu muốn tăng thứ hạng website. Tập trung vào tối ưu thiết kế website, tốc độ, sử dụng giao diện riêng cho thiết bị di động, hay tập trung vào những yếu tố technical phù hợp, đảm bảo thân thiện với mobile đều cần được chú ý, trở nên quan trọng. Không đơn thuần là việc tối ưu responsive mà ngay cả các mobile themes cũng được ứng dụng rộng rãi, phổ biến hơn.

Các kỹ thuật SEO quan trọng

Các kỹ thuật SEO quan trọng

Xu hướng SEO đang dần có những thay đổi, điều chỉnh trong những năm gần đây. Với các SEOer và đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín thì việc cập nhật, nắm bắt kịp thời và nhanh nhạy những thay đổi là vô cùng cần thiết. Nó giúp ích rất nhiều cho việc làm SEO website, đảm bảo nâng cao chất lượng và thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm, mà tiêu biểu nhất là Google. Bên cạnh việc xác định xu hướng SEO thì việc nắm bắt các kỹ thuật SEO quan trọng và cần thiết khác là không thể bỏ qua. Trong đó một vài vấn đề cần được quan tâm phát triển như:

  • Đảm bảo khả năng tối ưu trải nghiệm cho người dùng tối đa.
  • Tập trung vào việc tối ưu Core Web Vitals.
  • Yêu cầu đối với dữ liệu của website cần có đầy đủ cấu trúc.
  • Có hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói ngay trên website.
  • Tập trung vào việc sử dụng hình ảnh, video,… chất lượng.

Có nhiều kỹ thuật SEO, xu hướng SEO hiện được áp dụng phổ biến đòi hỏi các SEOer, hay những người quan tâm tới lĩnh vực này cần chú ý. Cập nhật thông tin nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời để ứng dụng trong công việc giúp việc xây dựng, phát triển website chất lượng, có được thứ hạng cao với khả năng thân thiện với công cụ tìm kiếm. Nó giúp ích nhiều cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp dù ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Post Author: Duy Nguyên