Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Tại sao cần tối ưu hóa nội dung website chuẩn SEO?

Xây dựng website là quá trình đầu tư bài bản từ thiết kế web cho đến tạo nội dung trên web. Đặc biệt nội dung web là một trong những yếu tố rất quan trọng để website lên top tìm kiếm dễ dàng. Vậy làm thế nào để tối ưu hoá nội dung website chuẩn SEO? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ở bài viết sau.

Nội dung website chuẩn SEO cần gì?

Nội dung website chuẩn SEO cần gì?

Nghiên cứu từ khoá

Nhắc đến SEO thì buộc phải nghiên cứu từ khoá. Đặc biệt nếu muốn tập trung cho chuyển đổi thì nên xây dựng nội dung với những từ khoá dài. Các từ khoá dài sẽ dễ lên top tìm kiếm và ít cạnh tranh. Đặc biệt nhu cầu tìm kiếm các từ khóa này thường cao, dễ chuyển đổi. Hơn nữa nếu nắm bắt đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng mạng thì website của bạn sớm tạo được độ uy tín.

Có một số công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khoá chính xác hơn:

  • Sử dụng Ahref: Bạn chỉ cần gõ từ khóa lên khung tìm kiếm Google. Sau đó copy URL của 3 vị trí đầu tiên và thêm vào Ahref để kiểm tra. Chọn “Organic Keywords” để xem từ khoá của từng URL này. Ahref sẽ hiển thị từ khoá của các bài viết đang đứng top Google.
  • Sử dụng Google Search Box: Bạn cần gõ từ khóa ở ô tra cứu Google sau đó kéo xuống cuối trang. Bạn chỉ cần chọn từ khóa liên quan mà mình quan tâm là được.

Xây dựng bố cục bài viết

Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Theo chuyên viên digital marketing Lucidplot, muốn tối ưu nội dung website chuẩn SEO thì không thể thiếu xây dựng bố cục của bài viết. Một bài web chuẩn SEO thường có tiêu đề từ 45 – 60 ký tự, trong tiêu đề phải chứa từ khoá chính. Độ dài bài viết cũng được chú trọng, bài khoảng 1000 – 2000 từ thường thể hiện các nội dung phổ biến, các bài viết chuyên sâu cần nhiều từ hơn thế.

  • Phần mở bài trong bài viết chuẩn SEO được gọi là Sapo. Chúng nên được viết đi thẳng vào vấn đề và phải chứa từ khóa chính. Độ dài phù hợp của đoạn mở bài khoảng 280 – 350 kí tự.
  • Phần thân bài phải triển khai đầy đủ ý của bài viết, giải đáp được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thân bài cần chia ra nhiều Heading. Giữa các đoạn nên bổ sung ảnh để nội dung thêm thu hút. Cần ngắt đoạn để người đọc dễ đọc hơn. Đặc biệt để SEO hiệu quả cần chèn các interlink và các anchor text đúng với ngữ cảnh. Ngoài ra từ khóa cần phân bố khắp bài từ 1 – 3%.
  • Phần kết bài là phần tóm tắt nội dung và khẳng định lại mục đích của bài viết. Đoạn kết bài phải có chứa từ khoá và cần kêu gọi hành động cũng như dẫn nguồn nếu cần.

Tuân thủ các tiêu chí cho một bài viết chuẩn SEO

Nội dung website chuẩn SEO cần thoả mãn các tiêu chí sau:

  • Hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ: Muốn bài viết khai thác đúng nhu cầu của độc giả thì buộc phải hiểu sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn viết. Đối với các bài viết dạng SEO thì nên phân tích đặc tính hay công dụng trên góc nhìn chuyên gia.
  • Giọng văn linh hoạt: Mỗi thương hiệu, mỗi chủ đề bài viết sẽ có giọng văn khác nhau. Vậy nên hãy dùng cách xưng hô thật phù hợp để bài viết của bạn thu hút được đúng đối tượng quan tâm.
  • Thông tin chính xác: Dù là bài viết chuẩn SEO hay dạng bài viết khác thì buộc phải cung cấp thông tin chính xác. Tuyệt đối không copy bằng cách sử dụng các công cụ để nhằm qua mắt Bot Google. Nếu không bài viết bị phát hiện sẽ nhận những án phạt bất chợt.
  • Đảm bảo các tiêu chí về SEO: Khi viết bài chuẩn SEO cần tuân thủ nghiêm ngặt những yếu tố như H1, H2, Title, thẻ meta description, keyword để nội dung SEO web được chất lượng nhất.

Tại sao cần tối ưu hóa nội dung website chuẩn SEO?

Thu hút người truy cập

nội dung chuẩn SEO thu hút người truy cập

Một website có nội dung chất lượng, hình ảnh sắc nét chắc chắn sẽ thu hút nhiều lượt truy cập. Chính nội dung có giá trị khiến người đọc tin tưởng và tìm đến trang web của bạn nhiều hơn. Nếu làm tốt thì người đọc sẽ là đối tượng quảng bá cho chính website hay bài viết của bạn, từ đó nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Chưa kể nội dung web chỉnh chu tạo điều kiện các trang khác link tới web của bạn và website ngày càng được biết đến nhiều hơn. Lúc này cơ hội website đạt thứ hạng cao hơn trên trang tìm kiếm Google là rất lớn.

Tăng doanh thu

Chắc chắn phải có lý do cho câu nói “Content is king”. Việc xây dựng nội dung SEO web thôi thúc khách hàng hành động, từ đó khuyến khích họ mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu làm tốt việc cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ và tạo được sự tin tưởng với khách hàng thì họ sẽ rất nhanh chọn mua sản phẩm mà không cần suy nghĩ nhiều.

Lên top tìm kiếm bền vững

Nội dung website chuẩn SEO chính là yếu tố giúp trang web lên top tìm kiếm Google và trụ hạn bền lâu. Bởi Google có nguyên tắc đánh giá riêng và chỉ cần tuân thủ thì trang web sẽ dễ dàng lên top, nâng cao khả năng cạnh tranh. Việc tối ưu hoá nội dung sao cho trang web có mặt tại vị trí hàng đầu cho các từ khoá mà người dùng tìm kiếm là điều mà mọi doanh nghiệp hướng đến.

Marketing hiệu quả

Nhắc đến Marketing thì đây là khái niệm quá rộng lớn. Nhưng có thể hiểu xây dựng nội dung SEO web chính là một phần trong cách marketing hiệu quả của doanh nghiệp. Nó giúp tổ chức ít tốn kém hơn so với việc thực hiện các chiến dịch truyền thông truyền thống. Nếu làm tốt việc xây dựng nội dung, đôi khi bạn chẳng cần chạy quảng cáo hay telesale mà vẫn bán được hàng.

Cách tối ưu hoá nội dung cho website chuẩn SEO

Theo ý kiến từ MonaSEO – công ty dịch vụ SEO Onpage uy tín tại Việt Nam,

Để website chuẩn SEO, yếu tố Content SEO là một trong những điều bạn cần ưu tiên khi thực hiện kế hoạch SEO website. Xây dựng nội dung chất lượng sẽ giúp con bot của Google hiểu được nội dung mà trang web bạn muốn truyền tải, từ đó sẽ được điểm cộng trong mắt Google, điều này giúp website bạn dễ lên TOP từ khóa tìm kiểm.

Tối ưu thẻ Meta, Title, thẻ Heading.

Đối với thẻ Meta Description thì từ ngữ trong thẻ này cần ngắn gọn khoảng 120 – 160 ký tự. Chúng thể hiện nội dung chính mà bài viết sẽ đề cập và hấp dẫn người đọc nhấp chuột vào bài viết. Với các thẻ tiêu đề thì cần đặt sao cho lôi cuốn, xúc tích. Các thẻ H2, H3, H4 cần làm rõ nghĩa cho bài viết và nên in đậm khi trình bày.

Tối ưu hình ảnh

Ngoài nội dung cung cấp thông tin chính xác, giọng văn phù hợp với người đọc thì hình ảnh bài viết cũng được chú tâm hơn cả. Nên nén hình ảnh, giảm kích thước để trang tải nhanh hơn. Số lượng hình ảnh chèn vào bài viết còn tùy thuộc vào số lượng chữ. Hình ảnh phải sắc nét, không mờ nhoè và phù hợp với nội dung.

Tối ưu từ khoá

Tối ưu từ khóa chính là yếu tố quan trọng trong bài viết chuẩn SEO

Cần phân bố từ khoá đồng đều, xuất hiện dàn trải trong bài viết. Không nên spam từ khoá và chèn chúng một cách khéo léo để giọng văn tự nhiên nhất. Tần suất xuất hiện lý tưởng của từ khoá là khoảng 5-6 lần.

Dẫn link nội bộ

Liên kết nội bộ là gì? Chính là liên kết từ trang này sang trang kia trong cùng một website. Nói dễ hiểu hơn là chỉ từ bài viết này sang bài viết khác nhưng vẫn trong cùng một domain. Việc làm này giúp thời gian On Site trên website tăng và giúp Google đánh giá xếp hạng web của bạn cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ về việc tối ưu nội dung website chuẩn SEO. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu hơn về kỹ thuật này và chủ động xây dựng nội dung thật chất lượng cho website của mình.

Post Author: pbn