Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hướng dẫn các bước cơ bản để thiết kế Website chuẩn SEO

Ngày nay khái niệm website chuẩn SEO là một khái niệm không còn xa lại với các nhà quản trị website. Với những lợi ích thiết thực mà website mang lại thì việc sở hữu nó là điều vô cùng cần thiết. Vậy để thiết kế trang web chuẩn SEO cần thực hiện những bước nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thiết kế trang web chuẩn SEO. Hãy dành thời gian để theo dõi thật kỹ nhé!

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một website đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn SEO nhằm tương thích với bộ máy tìm kiếm và các tiêu chí đánh giá của Google để đưa website lên top tìm kiếm. Website chuẩn SEO là cách mà bạn có thể tiếp cận được với khách hàng và cạnh tranh được với vô số đối thủ cùng lĩnh vực. Vậy làm thế nào để biết được website có chuẩn SEO hay không?

Các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO

Để kiểm tra được một website có chuẩn SEO hay không thì bạn có thể tự kiểm tra bằng việc đưa ra đánh giá theo các tiêu chí chuẩn SEO của website. Tuy nhiên việc này sẽ chỉ giúp bạn đánh giá được những tiêu chí cơ bản và không có sự tổng hợp các yếu tố đó lại với nhau. Để việc kiểm tra được chính xác nhất đến từng chi tiết nhỏ thì bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO. Chúng tôi gợi ý cho bạn danh sách các công cụ được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

SEO Doctor

SEO Doctor là một trong những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chuyên nghiệp nhất hiện nay với nhiều tính năng nổi bật có thể kiểm tra tính tối ưu trang web chuẩn SEO một cách chính xác nhất. Công cụ này được sử dụng khá đơn giản và cho phép người dùng cài đặt miễn phí.

Seorch.eu

Đây là công cụ được biết khá nổi tiếng. Nhờ công cụ này, các lỗ hổng trên website của bạn sẽ được tìm ra một cách chuẩn xác. Bạn có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp điều chỉnh ngay lập tức để hoàn thiện trang web chuẩn SEO.

Majestic SEO

Majestic SEO là công cụ kiểm tra website chuẩn SEO bằng việc công nghệ thu thập dữ liệu một cách thông minh kết hợp với phân tích các liên kết giúp cho người dùng nhận được một kết quả khách quan và chính xác nhất.

Seoptimer.com

Seoptimer.com cũng là một công cụ kiểm tra website chuẩn SEO khác của Google được nhiều người sử dụng. Công cụ này không chỉ giúp nhà quản trị web SEO dễ dàng tìm ra những lỗi mà còn đề xuất những tiêu chí để hướng bạn xử lý một cách hiệu quả nhất.

Screaming Frog

Screaming Frog là một công cụ kiểm tra trang web chuẩn SEO được đánh giá là khá tiện dụng. Công cụ này được cài đặt rất dễ dàng trên máy tính cá nhân với nhiều chức năng tùy chỉnh hữu ích cho người dùng. Screaming Frog có thể thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL mỗi lần thu thập dữ liệu.

Hướng dẫn tối ưu SEO website

Hướng dẫn tối ưu SEO website

Để có được website chuẩn SEO thì cần phải thực hiện rất nhiều bước để tối ưu nó. Dưới đây là một số cách để tối ưu SEO website:

Tối ưu Meta Description

Trước đây người ta thường chèn từ khoá vào phần này để tối ưu SEO nhưng đến nay việc này không đem lại tác dụng mấy. Việc cần làm để tối ưu SEO hiện nay đó là bạn phải tăng tỉ lệ CTR qua cách diễn đạt câu từ ngắn gọn, súc tích, gợi mở và hấp dẫn. Từ đó, người dùng sẽ kích thích sự tò mò và muốn xem bài viết trong website của bạn.

Tối ưu thẻ Heading

Đối với từng thẻ Heading sẽ có cách tối ưu SEO khác nhau. Cụ thể là:

Thẻ H1

Đối với thẻ này bạn cần phải thêm từ khóa SEO liên quan chủ yếu (nên ở mức 3) đặt sau URL và thẻ Title. Thường thì H1 sẽ trùng với thẻ Title. Mỗi bài viết chỉ được chứa 1 thẻ Heading 1 và từ khoá phải liên quan chặt chẽ đến nghĩa của từ khóa chính (từ khóa LSI).

Thẻ H2 và H3

Đối với 2 thẻ này bạn cần chú ý:

 • Viết ngắn gọn, thể hiện nội dung chính của đoạn văn dưới.
 • Triển khai nhiều tiêu đề phụ để làm rõ nghĩa hơn.
 • Tránh nhồi nhét từ khoá và cần phải chú trọng về nội dung.

Tối ưu thẻ Alt

Một trong những cách để Bot Google nhận biết được hình ảnh của bài viết đó là thông qua thẻ Alt. Vì vậy, để tối ưu SEO bài viết thì cần phải tối ưu thẻ Alt. Để tối ưu được thẻ này thì bạn cần phải:

 • Đặt tên ảnh không dấu, dùng ký tự “-“ để nối giữa các từ với nhau.
 • Nội dung mô tả phù hợp với hình ảnh.
 • Ngoài ra, bạn có thể SEO cả hình ảnh để tối ưu bài viết.

Tối ưu thẻ Bold

Thẻ Bold có chức năng để giúp nhấn mạnh nội dung bài viết. Vì vậy, bạn cần phải tối ưu thẻ này để Bot Google nhận biết nội dung bài viết một cách nhanh chóng hơn.

Tối ưu Internal link

Internal link là một yếu tố vô cùng thiết yếu trong việc xây dựng điều hướng cấu trúc liên kết trong website. Việc tối ưu các Internal link giúp cho các bài viết có sự liên quan, những ảnh hưởng về thông tin, nội dung sẽ có sự điều hướng với nhau. Việc này giúp cho người đọc có thể tìm hiểu bao quát nhiều thông tin cùng chủ đề và khiến cho Bot Google đánh giá cao website của bạn.

Tối ưu nội dung

SEO mục đích cuối cùng là để hướng tới tiếp cận người dùng nhưng yếu tố then chốt để người dùng ở lại gắn bó với website của bạn chính là nội dung hữu ích. Do đó, bạn cần phải xây dựng nội dung thật chỉn chu, mới mẻ, hữu ích và trung thực để nâng hạng chất lượng website của bạn.

Tối ưu về độ dài bài viết

Bài viết của website được tối ưu SEO khi có độ dài phù hợp từ 1300 đến 1800. Ở các bài viết có chủ đề cần phân tích chuyên sâu thì độ dài bài viết được khuyến nghị nên từ 2000 đến 3000 là phù hợp.

Hướng dẫn các bước thiết kế website chuẩn SEO

Hướng dẫn các bước thiết kế website chuẩn SEO

Để thiết kế website chuẩn SEO là điều không hề dễ dàng, phải có sự nghiên cứu toàn diện nhiều yếu tố để tạo nên SEO. Dưới đây là những bước cơ bản để xây dựng website chuẩn SEO

Bước 1: Lên ý tưởng cho thiết kế website

Trước khi bắt đầu để thiết kế website thì bạn phải xác định được mục tiêu hướng tới của website là gì. Từ đó bạn sẽ có được danh sách những điều kiện cần cơ bản cho website. Một thiết kế website bán hàng sẽ được thiết kế SEO khác với một website tin tức hay thiết kế website du lịch. Vì vậy, mục đích của website là nền tảng đầu tiên để có những ý tưởng thiết kế web SEO đúng hướng, vì vậy việc lên ý tưởng thiết kế rất quan trọng khi đã có ý tưởng bạn có thể thuê đơn vị thiết kế hoặc nếu bạn đã có đội ngũ thiết kế riêng tiến hành xây dựng Website theo yêu cầu mà ý tưởng ban đầu đã đưa ra.

Bước 2: Nghiên cứu bộ từ khóa

Sau khi đã biết được hướng đi của website và lên những ý tưởng sơ bộ thì bạn sẽ tiến hành nghiên cứu bộ từ khóa chủ yếu mà bạn sẽ tập trung SEO trên website của mình. Đây là một yếu tố được coi là quan trọng nhất trong quá trình thiết kế chuẩn SEO. Bộ từ khóa này chính là đại diện website của bạn. Người dùng thông qua việc tìm kiếm các từ khoá sẽ biết được website của bạn thuộc lĩnh vực nào. Một bộ từ khóa chuẩn sẽ giúp cho website bạn có chỗ đứng trên thị trường, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, khả năng tiếp cận khách hàng một cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Bước 3: Lựa chọn tên miền

Dựa vào bộ từ khoá chính của website ở bước trên, bạn có thể lựa chọn một số tên miền phù hợp với bộ từ khóa này để tối ưu thêm tính nhận diện của website. Tiêu chí lựa chọn tên miền đó là rõ ràng, phù hợp với lĩnh vực của website và đáp ứng với các tiêu chí SEO của Bot Google.

Bước 4: Xây dựng bố cục website

Mỗi một cá nhân, doanh nghiệp sẽ có những ý tưởng thiết kế bố cục website khác nhau tùy vào mục đích sử dụng website. Nhìn chung một website sẽ có những bộ phận chính đó là:

 • Header
 • Thanh Menu
 • Tiêu đề trang
 • Phần nội dung văn bản
 • Footer
 • Header

Bước 5: Code website

Đây là bước dành cho những ai chuyên nghiệp, am hiểu về SEO web, lập trình web. Nếu như bạn không quá giỏi về công nghệ thì nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Bước 6: Xây dựng chiến lược SEO

Bất cứ một công việc nào đều cần có một kế hoạch thì mới làm việc được hiệu quả. SEO website cũng cần phải có một chiến lược rõ ràng dựa trên bộ từ khoá. Trong đó cần xác định được mục tiêu là gì? Thời gian, tiến độ, nhân sự hoàn thành ra sao nhằm đánh giá được mức độ hiệu quả của quá trình SEO và có những thay đổi phù hợp.

Bước 7: Tối ưu SEO cho website

Cuối cùng là bước tối ưu các yếu tố SEO của website cả về kỹ thuật, hình thức lẫn nội dung. Những yếu tố đó đã được chúng tôi giới thiệu với các bạn ở phần trên.

Kết luận

Bài viết này đã cung cấp cho bạn toàn diện những vấn đề liên quan đến việc thiết kế một website chuẩn SEO. Có thể thấy việc này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp, am hiểu sâu thì mới có thể thực hiện một cách toàn diện, tối ưu nhất. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp để có được sản phẩm tốt nhất.

=> Xem thêm: Top 8 công ty thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ

Post Author: pbn