Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
khai thác website

Hiện nay, cùng với sự phổ cập của internet đến từng ngóc ngách của cuộc sống hiện đại, website được xem là thứ vũ khí vô cùng lợi hai mà nếu biết khai thác đúng cách, chủ sở hữu không chỉ tạo được lợi thế vượt trội so với đối thủ, mà còn tạo ra một khoản doanh thu đột biến rất lớn. Vậy, làm thế nào để khai thác và sử dụng trang web của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất?

Cập nhật nội dung website thường xuyên

Có thể  nói, nếu như website được ví như một ngôi nhà, thì các nội dung bên trong nó sẽ là những vật dụng trang trí. Càng sở hữu những món đồ đẹp mắt, độc lạ, ngôi nhà sẽ càng gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách đến thăm. Đó cũng là lý do vì sao, chúng ta không bao giờ được phép xem thường sức mạnh của nội dung khi thiết kế website.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, chủ sở hữu trang web cần phải thường xuyên cập nhật giá cả, thông tin sản phẩm, cùng với đó là các bài tin tức, tư vấn, hướng dẫn sử dụng… phải có tính thời sự, phù hợp với từng thời điểm nhất định.

Cần phải cập nhật nội dung mới thường xuyên cho website của bạn.
Cần phải cập nhật nội dung mới thường xuyên cho website của bạn.

Đặc biệt, hãy cố gắng đưa những nội dung hữu ích lên những vị trí dễ nhìn thấy nhất, điều này sẽ khiến người dùng đánh giá cao website của doanh nghiệp. Khi cảm thấy hứng thú và yêu thích trang web, họ sẽ quay lại ghé thăm thêm nhiều lần nữa, đồng thời đây cũng chính là một yếu tố quan trọng để Google  xếp hạng trang web.

Làm mới giao diện định kỳ

Nếu có thể, hãy cố gắng làm mới giao diện website của mình một cách thường xuyên, chẳng hạn như theo từng sự kiện trong tháng hay trong quá. Việc thay đổi này không có nghĩa là phải thiết kế mới toàn bộ trang web, mà nó có thể chỉ cần diễn ra ở một vài module như banner, các popup

Vào những ngày lễ lớn trong năm hay nhân dịp sinh nhật công ty, hãy chuẩn bị một vài banner thật nổi bật để update lên trang web. Tuy vậy, nếu trên các banner này có thông điệp về thời gian cụ thể, hãy gỡ bỏ chúng xuống khi đã quá hạn chương trình.

Các theo các chuyên gia, khoảng thời gian tốt nhất để làm mới giao diện một trang web là khoảng 1 – 2 năm, tùy theo lượng người dùng truy cập nhiều hay ít. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc một cách cẩn trọng trước khi thay đổi giao diện, bởi nó cũng sẽ đồng thời làm thay đổi trải nghiệm của người dùng, nếu quá nhiều thì cũng không phải là một điều tốt.

Nội dung các bài viết phải là độc nhất và chuẩn SEO

Có lẽ, với những ai chuyên làm SEO thì yếu tố độc quyền về nội dung là cực kỳ quan trọng. Hiểu một cách đơn giản, bạn không được phép copy bài viết của người khác rồi đưa lên website của mình, bởi Google luôn có những hình phạt vô cùng nghiêm khắc đối với hành vi sao chép nội dung.

Chính vì vậy, khi xây dựng nội dung trang web, bạn cần phải đầu từ thời gian, công sức để thực hiện các bài viết theo đúng văn phong cá nhân. Nếu không có khả năng viết lách, hãy tìm sự hỗ trợ từ các FreeLancer chuyên viết bài theo đúng tiêu chuẩn SEO, điều này sẽ giúp trang web của bạn nhanh chóng có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Thực tế thì hiện nay nhằm tiết kiệm thời gian, nhiều công ty thiết kế website thường bỏ qua bước này và copy bài từ web đối thủ của khách hàng để lắp vào nội dung web cho có, điều này rất nguy hiểm đối với website, tuy nhiên thì bên cạnh đó cũng có rất nhiều dịch vụ uy tín khuyến cáo khách hàng tự viết nội dung, hoặc công ty thiết kế website uy tín sẽ cung cấp nội dung cho website giống như dịch vụ của công ty Webmini, nhằm giúp khách hàng quản trị website tốt nhất.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng bài viết của người khác, thế nhưng trước đó hãy tìm kiếm sự đồng ý từ chủ sở hữu, hoặc có thể trích dẫn lại thông tin, thế nhưng có một điều chắc chắn là nó sẽ không mang lại hiệu quả cao bằng việc tự viết nội dung.

Tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm

Tối ưu hóa từ khóa cho website.
Tối ưu hóa từ khóa cho website.

Hiện nay, người dùng internet đã bắt đầu hình thành thói quen tìm kiếm và mua sắm trực tuyến thông qua Google. Theo đó, khi cần mua một món hàng nào đó, họ sẽ truy cập vào công cụ tìm kiếm này và gõ một vài từ khóa, hàng nghìn kết quả sẽ nhanh chóng được trả về chỉ trong tích tắc.

Vậy nên, khi đã có được một website rồi, hãy tìm một chuyên gia về SEO và nhờ họ khảo sát, tư vấn về các từ khóa chiến lược. Sau đó, hãy tối ưu hóa trang web theo các tiêu chuẩn mà những con bọ của Google yêu thích, đây chính là bí quyết để giúp website của bạn có được thứ hạng cao hơn so với đối thủ.

Post Author: admin