Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Để sở hữu một website tốt, chất lượng bạn cần xem xét nhiều yếu tố, khía cạnh liên quan đến góc độ người dùng lẫn về kỹ thuật làm web, một số tiêu chí đánh giá website quan trọng và cơ bản mà bạn cần nắm để có thể tự đánh giá website của mình có chuyên nghiệp hay không?

Thiết kế website kinh doanh là xu thế tất yếu

Trong kinh doanh online thì việc thiết kế website là một xu thế tất yếu. Hâu hết các cửa hàng, doanh nghiệp, chủ shop nhỏ đều thuê dịch vụ thiết kế trang web để phục vụ cho mục đích kinh doanh của riêng mình. Mọi người đã bắt đầu quen dần với việc mua hàng online, thanh toán online. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng có kết nối internet thì đã có thể tha hồ lựa chọn hàng hóa, mua hàng dễ dàng. Người ta thích mua hàng online vì có thể lựa chọn sản phẩm mình yêu thích, so sánh giá cả giữa các gian hàng mà không sợ bị làm phiền, chọn chế độ bảo hành tốt nhất,… 

Thiết kế website kinh doanh là xu thế tất yếu
Thiết kế website kinh doanh là xu thế tất yếu

Trong khi đó nhờ bán hàng qua website mà doanh thu cửa các cửa hàng, doanh nghiệp tăng lên gấp bội. Có thể bán được nhiều loại hàng hóa hơn mà không cần phải thuê thêm nhân viên, mặt bằng, bến bãi bãi. Việc chốt sale cũng hết sức nhẹ nhàng, chỉ việc chăm sóc khách hàng qua các công cụ chat, hoặc gọi điện thoại là xong, do đó mà cùng một lúc có thể phục vụ hàng trăm, hàng ngàn khách hàng.

Chính vì lợi ích đó mà nhu cầu thiết kế website bán hàng tăng cao, kéo theo dịch vụ thiết kế website nở rộ, thiết kế web đẹp có, thiết kế web rẻ có. Càng ngày các mẫu thiết kế website càng trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp. Vậy dựa vào đâu để đánh giá đó là một website chuyên nghiệp? Dưới đây là những chia sẻ của Web Design Developments giúp bạn chọn ra một website chuyên nghiệp

Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website đẹp mắt

Giao diện website phải đẹp, hiện đại, bắt mắt người dùng. Bây giờ đã là năm 2017, bạn không thể sử dụng giao diện website những năm 2005 để chào mời khách hàng, họ sẽ cảm thấy chán ngắt, và không có hứng thú để ghé thăm, hoặc mua hàng từ website đó. Nếu bạn đang làm website bán hàng, hãy tham khảo qua các trang thương mại điên tử lớn như lazada, tiki, adayroi, vatgia,.. để hiểu hơn thế nào là giao diện website đẹp, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Từ đó đưa ra những ý tưởng trong đầu để bắt đầu thiết kế web đẹp để bán hàng online. Tất nhiên bạn phải yêu cầu công ty thiết kế website tối ưu, chỉnh sửa sao cho giao diện trang web của bạn là độc nhất, riêng biệt không trùng với bất kỳ trang web bán hàng nào.

Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp
Những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Website bán hàng phải có tỉ lệ uptime đạt 99%

Up time là gì? Website bán hàng phải có thời gian uptime 99%, có nghĩa là website của bạn phải hiện diện trên mạng internet một cách liên tục không ngắt quãng. Làm sao mà một website bán hàng có thể rớt liên tục được? Khách hàng không có thì giờ, lẫn kiên nhẫn để chờ đợi website bạn quay trở lại và mua hàng đâu. Nếu như trước đây mạng internet chưa phát triển, người dân chưa có thói quen mua hàng online thì các trang web cũng hay chập chờn không ổn định. Nhưng giờ đây thời buổi cạnh tranh từng giây phút một, nếu trang web bán hàng của bạn không ổn định thì đối thủ sẽ cướp mất khách hàng của bạn.

Website bán hàng phải có tỉ lệ uptime đạt 99%
Website bán hàng phải có tỉ lệ uptime đạt 99%

Đây cũng là tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp của công ty mona.media, một công ty thiết kế website hàng đầu tại tp Hồ Chí Minh. Hiện nay, muốn biết công ty thiết kế website có chuyên nghiệp không, hãy kiểm tra trang web của họ có bị downtime không, khi đó hãy bắt đầu nói chuyện tiếp.

Thiết kế website chuẩn responsive

Thiết kế website chuẩn responsive
Thiết kế website chuẩn responsive

Thiết kế website chuẩn responsive hay còn gọi là tối ưu giao diện điện thoại, mobile, vì phần lớn người sử dụng internet hiện nay đều có chuyển sang sử dụng smartphone, tablet. Nếu website của bạn thiết kế tối ưu trên giao diện này thì khả năng mua hàng của khách sẽ tăng lên đáng kể. Hãy làm tốt nhất có thể cho khách hàng, đừng để khách của bạn cảm thấy khó khăn trong giao tiếp khi sử dụng trang web. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể liên hệ với dịch vụ freelancer Việt Nam hoặc colorworldwebdesign.com có thể yêu cầu họ thực hiện.

Bố cục trang web rõ ràng

Website phải được sắp xếp rõ ràng, chuyên nghiệp. Nhìn vào website phải làm cho khách hàng hiểu rằng website của bạn đang nói về vấn đề gì, đang bán cái gì. Đừng để mối thứ rối tung lên, khách hàng sẽ cảm thấy rất bực khi gặp những website như thế.

Tối ưu tốc độ load web

Tối ưu tốc độ load web
Tối ưu tốc độ load web

Một trong số các tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp chính là tốc độ load web. Bạn cần phải tối ưu tốc độ load web nhanh nhất, người ta có thể ngồi nhâm nhi cafe hàng giờ, đợi người yêu hàng tiếng, nhưng không ai có thể chờ đợi load trang web quá 10s. Vì vậy muốn khách hàng ở lại trên trang web của bạn, hãy làm sao cho tốc độ trang web load nhanh nhất có thể. 

Thiết kế trang web chuẩn seo

Thiết kế trang web chuẩn seo
Thiết kế trang web chuẩn seo

Ngày nay, muốn bán được hàng thì phải tối ưu website chuẩn seo, phần lớn người dùng đều mua hàng bằng cách tìm kiếm trên google. Do đó, nếu website của bạn không nằm trong top đầu tìm kiếm thì rất khó để bán được hàng, chứ đừng nói cạnh tranh với các đối thủ khác. Tối ưu seo website bán hàng là nhiệm vụ đầu tiên sau khi thiết kế xong trang web, bạn có thể tự làm hoặc thuê bên agency thực hiện.

Hiện tại công ty thiết kế website Mona Media đang ra cung cấp hai dịch vụ đó là thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và seo website lên top google. Nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng lại cần phải seo website thì có thể liên hệ mona-media.com để thực hiện.

Post Author: admin