Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Những tính năng quan trọng của web du lịch

Du lịch là ngành mũi nhọn của Việt Nam hiện tại, với thì trường vốn cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, mỗi công ty đều tìm kiếm và không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Đặc biệt là những khách hàng tiềm năng trên mạng, chính vì vậy mà website du lịch trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành.

Vai trò quan trọng của việc thiết kế web du lịch

Nhu cầu du lịch tăng cao

Nền kinh tế phát triển ổn định, mang đến thu nhập cao cho người dân nên nhu cầu du lịch tăng cao trong những năm gần đây. Có thể thấy một loạt các trung tâm du lịch lớn, các khu di tích tâm linh, chùa chiến, đền miếu, danh lam, thắng cạnh được xây dựng rất nhiều trong thời gian gần đây. Các khu du lịch cũng được trang hoang lộng lấy để đón nhiều lượt khách du lịch đến tham quan, nghĩ dưỡng. Nhiều tiện ích mọc lên như nhà hàng, khách sạn, bãi tắm, cáp treo,.. tạo nên sự thuận tiện, thoải mái cho du khách gần xa. Thời gian nghĩ phép của Việt Nam cũng được nới rộng, số ngày nghỉ được chính phủ tăng thêm giúp nhiều người có cơ hội du lịch quanh năm cùng với gia đình. Chính vì thế mà nhu cầu đi du lịch tăng mạnh là điều tất yếu.

Nhu cầu du lịch tăng cao
Nhu cầu du lịch tăng cao

Thị trường du lịch cạnh tranh khốc liệt

Nắm bắt nhu cầu du lịch tăng mạnh trong thời gian qua, nhiều công ty đã nhanh chóng đẩy mạnh hoạt động chào mời tour đến khách hàng cả nước. Nhiều công ty lữ hành mọc lên, tuyển nhân viên ào ạt, hoạt động ráo riết. Các hoạt động marketing giới thiệu các chuyến du lịch, chuyến tham quan được đẩy mạnh qua kênh truyền hình, kênh phát thanh, báo chí, băng rôn,… đặc biệt hơn cả là đẩy mạnh quảng cáo marketing online trên mạng internet, qua các kênh quảng cáo chính như quảng cáo facebook, quảng cáo google, quảng cáo zalo. Các hình thức quảng cáo online kể trên đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là đưa người dùng truy cập trang web du lịch của các công ty lữ hành, vì tại trang web mới có thể truyền tải hết thông điệp đến khách du lịch.

Vai trò quan trọng của web du lịch

Như chúng ta đã biết sự cạnh tranh trong ngành du lịch ngày càng khốc liệt, nếu công ty lữ hành của bạn vừa mới mở thì phải có một kênh quảng bá mạnh, mới có thể thu hút khách du lịch. Phần lớn mọi người chọn đi du lịch theo tour, theo nhóm, theo đoàn, hoặc gia đình, nên những công ty du lịch cần phải biết tận dùng cơ hội này để quảng bá tour của mình. Có hàng trăm hàng ngàn công ty du lịch lớn nhỏ, khắp cả nước, vậy làm cách nào để công ty bạn nổi bật trước những công ty khác? Cách tốt nhất là thiết kế trang web du lịch sao đó đẩy mạnh các kênh quảng cáo như quảng cáo facebook, target vào những đối tượng thích tham quan, chụp ảnh, thích đi chơi… mẩu quảng cáo sẽ hiển thị bên cạnh bản tin facebook của người dùng. Bạn cũng có thể chạy quảng cáo du lịch tương tự như vậy trên zalo, ngoài ra bạn cũng nên sử dụng một kênh quan trọng khác đó là google, đây là kênh quảng bá chính của ngành du lịch.

Xem thêm: mẫu website giới thiệu công ty du lịch ấn tượng

Phần đông người dùng khi có nhu cầu đi du lịch họ sẽ lên google và tìm kiếm địa điểm hoặc công ty tổ chức tour, chứ ít khi xem mẫu quảng cáo trên facebook hoặc zalo rồi quyết định. Vì mỗi một chuyến đi đều phải lên kế hoạch từ trước, không phải cứ thích là đi. Để bắt đầu marketing trên google bạn có thể chọn giải pháp quảng cáo google adwords hoặc seo website. Khi người dùng lên google tìm kiếm sẽ nhìn thấy trang web bạn trong tốp đầu, họ sẽ dễ dàng click vào để xem xét và đặt tour.

Những tính năng quan trọng của web du lịch

Tính năng đặt vé online – Đặt tour du lịch trực tuyến

Những tính năng quan trọng của web du lịch
Những tính năng quan trọng của web du lịch

Khi thiết kế web du lịch thì tính năng quan trọng mà bạn cần phải làm tốt đó là tính năng đặt tour du lịch trực tuyến. Chỉ cần khách hàng có máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng kết nối internet là có thể truy cập trang web du lịch của bạn để chọn tour phù hợp và đặt vé tour dễ dàng. Giao diện website sẽ giới thiệu nhiêu tour cho khách hàng lựa chọn, chẳng hạn như tour du lịch lên vùng cao Đà Lạt, Sapa, hoặc đến vùng biển Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Sầm Sơn,… mỗi tour sẽ có các hình ảnh mô tả cụ thế thông tin liên qua đến chuyến đi. Khi đặt tour trên website khách hàng có thể chọn đặt tour không cần tạo tài khoản, chỉ cần họ tên, số điện thoại, up hình chứng minh nhân dân là được. Hoặc khách lữ hành sẽ lựa chọn đặt tour bằng cách tạo tài khoản khách hàng thân thiết. Khi khách hàng tạo tài khoản khách hàng thân thiết sẽ có nhiều ưu đãi lớn.

Đặt vé phòng, vé máy bay, vé xe online

Bên cạnh tính năng đặt tour du lịch trực tuyến, website du lịch cũng sẽ bổ sung thêm tính năng đặt vé phòng, vé máy bay, vé xe tại địa điểm du lịch. Vì không phải lúc nào khách hàng của bạn cũng đi theo tour, theo nhóm gia đình, bạn bè, công ty mà cũng có thể họ đi du lịch theo diện cá nhân. Do đó cần phải có tính năng đặt phòng, đặt vé tàu xe để khác hàng có thêm nhiều sụ lựa chọn.

Tính năng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ du lịch

Trang web sẽ cung cấp nhiều gói sản phẩm du lịch để khách hàng lựa chọn, du lịch ngắn hạn, du lịch dài ngày, du lịch cao cấp, du lịch tiết kiệm…Cung cấp thông tin nhiều địa điểm du lịch khác nhau, thêm vào danh mục các địa chỉ nhà hàng, khách sạn để du khách thoải mái lựa chọn khi đến nơi, ngoài ra cũng cung cấp thêm các sản phẩm quà tặng lưu niệm,…

Tính năng thanh toán online

Tính năng thanh toán online
Tính năng thanh toán online

Đây là tính năng quan trọng của các website hiện đại ngày nay, đã kinh doanh online bằng website thì phải có thêm tính năng thanh toán online. Có nhiều cách thức để khách hàng có thể lựa chọn, chẳng hạn như thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua internet banking, thanh toán qua ngân lượng, bảo kim, paypal, visa….

Chuẩn thiết kế web du lịch hiện nay

Xem thêm: những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website hiện đại, chuyên nghiệp

Khi bạn đặt dịch vụ thiết kế website tại Web Design Developments sẽ có nhiều giao diện để các bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo giao diện website du lịch tại các trang du lịch nổi tiếng trên thế giới,hoặc tìm đến các đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế web để được tư vấn cụ thể. Sau đó yêu cầu chúng tôi xây dựng thiết kế giao diện website phù hợp với loại hình du lịch của bạn. Điều quan trọng khi thiết kế web du lịch là phải am hiểu tình hình văn hóa địa phương, loại hình du lịch, phân khúc khách hàng,… chúng tôi cam kết mang đến giải pháp thiết kế website du lịch chuyên nghiệp theo hướng hiện đại nhưng vấn giữ những nét đẹp đúng chuẩn của địa phương, doanh nghiệp.

Thiết kế chuẩn responsive

Thiết kế chuẩn responsive
Thiết kế chuẩn responsive

Phần lớn người sử dụng website hiện nay đều sử dụng thiết bị di động để truy cập website, mỗi thiết bị di động như máy tính bảng, laptop, điện thoại di động thông minh có kích thước hình màn hình khác nhau nên cần phải thiết kế website giao diện di động. Hình thức thiết kế này gọi là thiết kế web chuẩn responsive, các website lớn trong và ngoài nước đều thiết kế theo tiêu chuẩn này.

Tối ưu tốc độ load trang web

Thiết kế website du lịch hiện nay yêu cầu phải đảm bảo tốc độ load web nhanh nhất, tốc độ load web tối ưu cho phép là dưới 3 giây. Vì khách hàng không thích phải chờ đợi lâu khi truy cập vào một website bất kỳ, họ sẽ thoát ra khỏi một trang web nếu sau 10 giây mà nó chưa  load xong. Do đó tối ưu tốc độ load website là tiêu chuẩn hàng đầu khi thiết kế website du lịch.

Thiết kế web du lịch chuẩn seo

 Ngành du lịch hiện nay đang rất cạnh tranh nên việc seo website lên top là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để có thể tìm kiếm khách hàng. Một trong những yếu tố để thực hiện seo web dễ dàng đó là xây dựng trang web chuẩn seo, khi website đã được thiết kế chuẩn seo rồi thì công việc còn lại khá nhẹ, bạn chỉ việc tối ưu onpage, viết bài chuẩn seo, xây dựng backlink là được.

Trên đây là những chia sẻ của Web Design Developments về việc làm web du lịch, hy vọng sẽ giúp ích bạn trong việc định hình xây dựng trang web, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm.

Post Author: admin