Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Thiết kế website nhà hàng - khách sạn.

Marketing đóng vai trò tối quan trọng trong kinh doanh, nhiều doanh nghiệp bỏ ra cả núi tiền để đầu tư cho các chiến dịch marketing rầm rộ nhưng lại bớt quan tâm đến những công cụ hoàn toàn miễn phí! Một trong những công cụ đắc lực mà hoàn toàn không mất phí cho doanh nghiệp chính là website. Đặc biệt đối với lĩnh vực nhà hàng khách sạn, một website nhà hàng khách sạn chất lượng sẽ đem đến doanh thu đáng kể mà không hề mất chi phí như các phương thức marketing cổ điển khác.

Thiết kế website nhà hàng khách sạn
Thiết kế website nhà hàng khách sạn là giải pháp marketing miễn phí cho nhiều doanh nghiệp.

Lợi ích không nhỏ đến từ các website nhà hàng khách sạn

Xã hội ngày càng phát triển, bạn làm cách nào để tiếp cận khách hàng? Tổ chức sự kiện, phát tờ rơi, hay nhảy mascot….? Nếu chỉ sử dụng những cách marketing offline này bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng một cách đáng tiếc.

Phần lớn khách hàng hiện nay sử dụng mạng internet để tra cứu thông tin thay vì tìm hiểu thông tin qua phương thức truyền miệng. Vì vậy việc bạn có một “chỗ đứng” trên mạng internet sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các phương thức marketing cổ điển sẽ ngốn của bạn khá nhiều khoản chi phí như in ấn, thuê tổ chức chương trình, thuê mascot…. Nhưng với website nhà hàng khách sạn, chi phí của bạn gần như bằng 0 để quảng cáo cho thương hiệu của mình. 90% khách hàng sẽ đưa ra quyết định đi ăn, nghỉ ngơi tại đâu sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng vì vậy website sẽ là cầu nối chắc chắn giữa bạn và họ.

Hơn nữa, với đặc thù kinh doanh nhà hàng khách sạn, trước khi kinh doanh khách sạn bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng thì mới xây dựng được lòng tin với khách hàng – điều mà nếu bạn chỉ nói miệng và quảng cáo đơn thuần sẽ không làm được. Website nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn làm điều đó,bằng những nhận xét, đánh giá từ các khách hàng cũ; thông tin doanh nghiệp mà bạn cung cấp cho khách hàng và mức độ bảo mật…

Và đặc biệt, website nhà hàng khách sạn của bạn nếu được đầu tư kỹ lưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bằng website trên internet

Màu sắc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu bằng website. Chúng không chỉ là điều đầu tiên “đập” vào mắt khách hàng khi ghé qua website của bạn mà còn là con đường để bạn truyền nguồn cảm hứng và cảm xúc tích cực cho họ. Hãy cân nhắc xem màu sắc nào phù hợp với đặc trưng thương hiệu cũng như thị trường mà bạn đang kinh doanh.

Cảm xúc

Nghe thì có vẻ hơi lạ vì thông thường mọi người sẽ chỉ đi theo các xu hướng thiết kế mới nhất để website trông thật hiện đại và hợp thời. Tuy nhiên xét cho cùng thì thiết kế website nhà hàng khách sạn của bạn nên dựa theo cảm xúc. Bạn muốn người dùng trải nghiệm những cảm xúc gì khi truy cập trang? Ví dụ bạn có thể thiết kế web với nhiều màu sắc rực rỡ để tạo hình ảnh 1 thương hiệu nhệt tình, sôi nổi….

Chú ý đến cảm xúc.
Chú ý đến cảm xúc khi thiết kế website nhà hàng – khách sạn.

Tính cách

Đây chính là điểm khác biệt của bạn so với những đối thủ khác. Và tính cách này có thể được truyền đến khách hàng thông qua website nhà hàng khách sạn của bạn. Dựa vào đối tượng khách hàng, bạn có thể xây dựng tính cách thương hiệu sao cho phù hợp.

Kích thước và vị trí của logo

Vị trí hợp lý để đặt logo là ở góc bên trái phía trên của trang. Đây là vị trí mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên, thường sẽ được đặt link để quay về trang chủ. Vị trí là một chuyện, kích thước sao cho hợp lý lại là một câu chuyện quan trọng khác. Đảm bảo rằng logo của bạn vừa đủ lớn, để khách hàng có thể nhớ khi vào trang. Bạn có thể liên hệ đến những công ty thiết kế logo chuyên nghiệp như: maciek-design, hatchful.shopify, hoặc freelogoservices để được sở hữu những logo như ý muốn cập nhật cho website của mình.

Tính nhất quán

Điều nãy sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhớ được thương hiệu của bạn. Tính nhất quán xuyên suốt từ tính cách thương hiệu dến thiết kế giao diện, màu sắc, nội dung, font chữ….đảm bảo toàn bộn website thống nhất về hình ảnh.

Cần đảm bảo tính nhất quán.
Cần đảm bảo tính nhất quán cho website khi thiết kế.

Giọng điệu

Giọng điệu sẽ làm nổ bật tính cách thương hiệu của bạn. Nếu website nhà hàng khách sạn của bạn theo đuổi hình ảnh thân thiện, trẻ trung thì giọng điệu vui vẻ, pha một chút hài hước sẽ rất phù hợp. Còn nếu thương hiệu của bạn hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp và sang trọng hơn thì giọng điệu nghiêm túc, mạch lạc sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn.

Dùng lại mã và hình ảnh

Bạn có thể giữ lại hình ảnh logo, slogan, danh mục và phần chân trang (có thể hiểu là dùng lại mã và hình ảnh) khi xem các bài viết khác nhau. Điều này có tác dụng tốt trong việc làm nổi bật thương hiệu của bạn.

Gợi ý có ích

Khách hàng sẽ mất vài giây đầu tiên khi vào website của bạn để đánh giá. Vì vậy, bạn có thể để và gợi ý ngay dưới phần tiêu đề, để họ có thể dễ dàng theo dõi và ở lâu hơn trong website.

Tính duy nhất

Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đi xa hơn trong công việc kinh doanh của mình. Hãy tạo ra điểm độc đáo mà chỉ bạn mới có, để thu hút  khách hàng và giúp họ dễ dàng nhận diện cũng như phân biệt bạn với đối thủ.

Một số chiến lược marketing online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Xây dựng fanpage cho website

Bạn có thể lập một tài khoản cho thương hiệu của mình trên Facebook, instagram… để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Fanpage sẽ là nơi giúp bạn chia sẻ các hình ảnh, hoạt động, thông tin của doanh nghiệp. Đây cũng là nơi giúp bạn kéo được lượng truy cập không nhỏ về với website nhà hàng khách sạn của mình.

Quảng bá thương hiệu hiệu quả bằng video (Youtube)

Youtube được coi như một mỏ vàng cần được khai thác của các doanh nghiệp. Theo thống kê, Việt Nam nằm trong top 10 các nước sử dụng youtube nhiều nhất thế giới, vì thế các chiến dịch marketing cho thương hiệu thông qua kênh thông tin này sẽ giúp bạn tăng độ phủ và doanh thu một cách đáng kể.

Tập trung phát triển nội dung (content) và hình ảnh trên website

Muốn làm marketing online hiệu quả bạn cần phát triển nhiều kênh khác nhau để tăng độ tiếp cận với khách hàng. Nhưng đầu tiên bạn vẫn phải chăm sóc cho website của mình thật tốt trước đã. Phát triển nội dung trên website nhà hàng khách sạn theo hướng tối ưu nhất để nâng hạng tìm kiếm trên google sẽ giúp bạn đánh trúng được khách hàng mục tiêu của thương hiệu.

Trên đây là một số chia sẻ của webdesigndevelopments về công cụ marketing hoàn toàn miễn phí – website nhà hàng khách sạn. Hi vọng qua bài viết, các bạn có thể tìm ra được hướng đi tối ưu, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho thương hiệu của mình. Chúc các bạn thành công.

Post Author: admin