Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Website đơn vị giáo dục

Không chỉ đối với các tổ chức, đơn vị kinh doanh mà các trường học cũng cần có website cho riêng mình. Nhưng lợi ích của thiết kế website trường học – giáo dục là gì? Liệu có giống với các doanh nghiệp kinh doanh không? Bài viết dưới đây sẽ bạn giải đáp những băn khoăn trên.

Lợi ích thiết kế website trường học – giáo dục

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc thiết kế website học trực tuyến đã trở thành một cầu nối tuyệt vời gắn kết gia đình – nhà trường – xã hội. Không những vậy, website trường học – giáo dục còn đem tới rất nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích dễ thấy nhất khi thiết kế website trường học – giáo dục:

1. Xây dựng và quảng bá hình ảnh

Giáo dục ngày càng phát triển khiến cho những trường học, trung tâm đào tạo – giáo dục xuất hiện ngày một nhiều. Đặc biệt là các trường học dân lập, tư thục và các tổ chức giáo dục có lợi nhuận.

Để có thể đứng vững trên thị trường, thì việc xây dựng chiến lược marketing online là điều vô cùng cần thiết trong thời đại 4.0. Việc đầu tư vào thiết kế website trường học – giáo dục sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược của mình dễ dàng hơn.

Xây dựng website sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà, như một bảo tàng để “trưng bày” những hình ảnh, giới thiệu về bản thân trường học. Website sẽ xóa bỏ rào cản về không gian, thời gian, giúp đưa hình ảnh trường học đến mọi người trên khắp thế giới.

2. Có tính thông tin (cầu nối gia đình – nhà trường – xã hội)

Với tính “vượt rào” không gian, thiết kế website dạy và học trực tuyến trường học – giáo dục sẽ giúp giúp tạo cầu nối gắn kết chặt chẽ mối quan hệ gia đình, nhà trường và xã hội.

Website đơn vị giáo dục
Website đơn vị giáo dục

Thông qua website, học sinh, phụ huynh và xã hội có thể biết được trường tốt hay xấu, cung cấp dịch vụ giáo dục – đào tạo gì? đội ngũ cán bộ ra sao? Cơ sở vật chất trang thiết bị tốt hay không? Học phí như thế nào? Các chương trình tuyển sinh, khóa học trong từng năm học như thế nào?

Đồng thời, website sẽ là không gian cộng đồng, là nơi tương tác giữa nhà trường và xã hội một cách tốt hơn.

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thiết kế website trường học – giáo dục còn giúp cho bản thân cơ sở giáo dục tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Về thời gian, có thể thấy rõ, trong các hoạt động muốn thông báo tới nhiều người, chiêu mộ sinh viên, phổ biến cơ chế tuyển sinh,… Tất cả những công việc đó sẽ những thông tin đó sẽ được cập nhật trên website, ai cũng có thể đọc được. Nhà trường sẽ không mất thời gian đi thông báo từng bộ phận, đơn vị lớp học hay khoa khác nhau.

Đồng thời, việc thiết kế website còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho quảng cáo. Nhà trường có thể quảng bá hình ảnh của bản thân ngay trên website mà không hề gây tốn kém.

Những tính năng cần thiết của website trường học – giáo dục

Tùy vào từng đơn vị giáo dục với những tính chất, đặc trưng khác nhau mà sẽ thiết kế website trường học – giáo dục có những tính năng khác nhau. Dưới đây là một số module tính năng cơ bản ở website trường học – giáo dục cần bạn có thể tham khảo:

Website trường học phổ thông
Website trường học phổ thông

1. Giới thiệu

Dù website trường học hay đơn vị kinh doanh thì module giới thiệu là không thể thiếu. Một module giới thiệu dành cho trường học, các đơn vị đào tạo thường có thông tin như:

  • Lịch sử hình thành

  • Cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị,…

  • Thông tin về trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ

  • Quy mô đào tạo

  • Các chương trình đào tạo

  • Giới thiệu khác

2. Đào tạo

Module đào tạo sẽ giúp bạn biết chương trình đào tạo, hệ đào tạo, bồi dưỡng của trường.

3. Tuyển sinh

Nơi cập nhật các thông tin liên quan tới tuyển sinh.

4. Thông báo

Module thông báo giúp nhà trường công bố các quyết định, thông tin cần thiết tới học sinh, sinh viên và cán bộ cũng như đối tượng khác.

5. Tin tức

Mục tin tức có thể hiển thị những thông tin liên quan tới nội bộ, lĩnh vực đào tạo. Các thông tin tuyển dụng, chương trình, sự kiện bên lề,…

Những nội dung trong module tin tức có thể được hiển thị dưới dạng bài viết, hình ảnh, video,…

6. Đăng ký học

Module đăng ký học thường cần thiết ở các đơn vị đào tạo như trung tâm, lớp học, những chương trình đào tạo trực tuyến,…

Tính năng cho phép các đối tượng có nhu cầu đăng ký học ngay trực tiếp trên website thông qua một form với các tiêu chí được thiết lập sẵn.

7. Tư vấn, hỏi – đáp

Đây là module cần thiết cho bất kỳ website kinh doanh hay trường học – giáo dục nào. Qua đây, người dùng sẽ được đặt các câu hỏi về điều mình quan tâm. Câu hỏi sẽ được gửi về email hoặc hiển thị dưới dạng FAQs.

Website trường học
Website trường học

8. Tìm kiếm

Module tìm kiếm hỗ trợ người dùng có thể tìm được thông tin cần thiết một cách đơn giản và nhanh chóng hơn dựa trên những từ khóa liên quan.

9. Liên hệ

Module liên hệ hiển thị cách thức liên hệ của đơn vị đào tạo.

Bên cạnh những tính năng trên, thiết kế website trường học – giáo dục còn có thể có các module khác như thống kê truy cập, quảng cáo, hợp tác quốc tế, thư viện,…

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế website trường học – giáo dục

Cũng như khi thiết kế các website khác, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây. Bạn phải có ý tưởng và sự chọn lựa của riêng mình với những mẫu website của những đối thủ cạnh tranh, những mẫu website đã được thiết kế trên thị trường, những theme wordpress được rao bán, bạn chỉ cần gõ những từ khóa trên website như: trường học, school, university… tất cả sẽ được hiển thị ra trước mắt bạn.

Từ việc tham khảo đó bạn có thể thấu hiểu rõ hơn về những tính năng cần thiết. Cũng như là tự tao cho mình những tính năng độc quyền, hữu ích và cần thiêt cho website của mình.

1. Giao diện

Với mỗi ngành đặc thù khác nhau thì có giao diện khác nhau. Nhưng nhìn chung, một giao diện không nên quá màu mè, cần có bố cục rõ ràng, dễ nhìn, hà hòa và thể hiện tính chuyên nghiệp.

Đồng thời, giao diện còn cần cung cấp đủ lượng thông tin cần thiết tới người dùng.

2. Hình ảnh

Hình ảnh trong thiết kế website giáo dục đòi hỏi phải đảm bảo được đầu tư kỹ lưỡng, phù hợp với đặc trưng ngành giáo dục.

3. Thông tin

Khác với các website dịch vụ, bán hàng, website trường học cần thể hiện được thông tin nổi bật về giới thiệu, hoạt động của trường, cơ sở vật chất,… những điều mà đối tượng tìm kiếm quan tâm tại đơn vị của bạn.

Thiết kế website trường học - giáo dục
Thiết kế website trường học – giáo dục

4. Tương tác

Chức năng tương tác là điều cần thiết giúp kết nối nhà trường với gia đình – xã hội. Khi thiết kế website trường học – giáo dục thì cần có chức năng hỗ trợ trực tuyến thông minh, cho phép chuyên viên tư vấn chăm học được lượng lớn đối tượng mà không mất chi  phí.

5. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải là điều vô cùng quan trọng đối với web trường học. Nhất là trong cơ chế học theo tín chỉ, học sinh đòi hỏi phải đăng ký tín chỉ qua mạng thì tốc độ tải là điều cần được quan tâm nhiều nhất, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên.

Có thể thấy, website trường học là yếu tố không thể thiếu hiện nay đối với các đơn vị giáo dục. Tuy nhiên, để thiết kế website trường học – giáo dục đẹp, chất lượng thì đòi hỏi phải có đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Web Design Developments chính là một địa chỉ tin cậy giúp bạn xây dựng nên những website trường học tuyệt vời nhất.

Post Author: admin