Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hiện nay, website là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá danh tiếng, thương hiệu cho các cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để website có thể hoạt động và phát huy khả năng một cách tối ưu nhất, bạn cần phải sở hữu một website chuẩn SEO. Vậy, website chuẩn SEO là gì? Thiết kế website chuẩn SEO bao gồm những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây của Webdesign Developments sẽ giải đáp những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là trang web đáp ứng tốt các tiêu chuẩn từ Google, mục đích là để Google dễ dàng đọc hiểu website, đánh giá tốt và xếp hạng website ở vị trí cao nhất.

Website chuẩn SEO rất cần thiết đối với doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân bởi khi trang web của bạn được đánh giá cao, khách hàng ghé thăm, truy cập nhiều sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt hơn gấp nhiều lần.

Các tiêu chí cần thiết của một website chuẩn SEO

1) Tên miền và hosting

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một trang web. Để được Google đánh giá cao, bạn cần đặt tên miền liên quan đến nội dung trang web, thậm chí chứa cả từ khóa chính của website. Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu, mức độ tin cậy sẽ càng cao.

Đối với hosting, bạn nên chọn các host có tốc độ cao do IP server cũng có khả năng ảnh hưởng đến tốc độ SEO. Trong trường hợp website của bạn đặt tại Việt Nam thì nên mua hosting và server của Việt Nam.

2) Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến khả năng SEO website cũng như tiếp cận người dùng. Thông thường, tốc độ tải của trang web chuẩn SEO sẽ ở mức 1 – 3 giây.

3) Giao diện thân thiện

Yếu tố giao diện của website cũng được xem như gương mặt đại diện cho toàn bộ doanh nghiệp, thương hiệu của cá nhân. Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ nhìn, tích hợp đầy đủ những tính năng cần thiết sẽ được Google đánh giá cao hơn. Nhờ vào đó, khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các thông tin, sản phẩm.

4) Các yếu tố cần có của SEO

Các yếu tố cần có của SEO bao gồm:

 • Thẻ tiêu đề (1): tên trang web.
 • Thẻ tiêu đề con (H2).
 • Những thẻ khác (H3, H4, H5,…)
 • Mã code video và một số chi tiết khác.

5) Nội dung website

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất để website có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Càng nhiều nội dung, trang web của bạn sẽ càng dễ lên top và mang đến nguồn tài nguyên phong phú cho trang. Về nội dung cho trang web, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí như sau:

 • Nội dung hướng người dùng: Google đánh giá rất cao các nội dung cung cấp thông tin đến người dùng. Chẳng hạn như các kinh nghiệm, mẹo, bí quyết, phương pháp… Đây cũng là tiêu chí giúp người dùng tìm đến trang web và giữ chân họ, góp phần giảm thiểu tỉ lệ thoát trang (tỉ lệ thoát trang càng cao, website sẽ càng khó lên top).
 • Nội dung chuẩn SEO: là dạng bài viết đáp ứng đầy đủ về từ khóa chính, mật độ từ khóa, độ dài cũng như sự phân bổ. Đồng thời, bài viết cũng phải chứa link nội bộ, link out, thẻ H1, H2, H3, đính kèm thêm hình ảnh hoặc video.
 • Nội dung cho danh mục: nội dung này thường được bố trí ở đầu các danh mục nhằm mô tả sản phẩm. Trung bình nội dung cho danh mục có độ dài khoảng 150 – 250 từ.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo thường xuyên cập nhật những nội dung mới trên website, chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm thu thập lượng traffic đổ về. Lượng traffic càng cao thì website của bạn sẽ càng dễ lên top.

6) Sitemap

Sơ đồ website (sitemap) là tập tin văn bản bao gồm tất cả các URL của một trang web. Sitemap cũng thể chứa những siêu dữ liệu về mỗi URL thông báo sẽ được gửi đến bạn khi nó mới được cập nhật.

7) Đáp ứng Mobile friendly

Hiện nay, điện thoại di động dường như đã trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người. Với mục đích luôn luôn hướng đến lợi ích, nhu cầu của người dùng, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing cũng sẽ ưu tiên các website có phiên bản dành riêng cho thiết bị di động hơn.

8) Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy

Trang 404 là các trang chứa bài viết hay danh mục đã được submit Google, tuy nhiên vì lý do nào đó mà bài viết hoặc danh mục bị xóa đi. Lúc này, Google vẫn hiển thị kết quả tìm kiếm nhưng khi người dùng click vào sẽ không tìm thấy thông tin mà chỉ là một trang trống.

9) Hạn chế dùng table trong HTML

Thẻ table là một trong những thẻ phổ biến của HTML, thường được sử dụng để tạo ra các hàng và cột dữ liệu có liên hệ với nhau.

10) Đảm bảo bảo mật

Bảo mật cũng là một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO. Website có độ bảo mật thấp sẽ rất dễ bị dính virus, hơn nữa còn có nguy cơ bị đối thủ hoặc hacker đánh cắp thông tin. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp.

11) Tối ưu HTML/CSS/Javascript đúng chuẩn

Mục đích của việc tối ưu hóa này là để hạn chế việc bị mất tiền và mất traffic. Dựa theo thống kê của Oreilly:

 • Bing sẽ khiến bạn mất đi 4.3% doanh thu/user nếu như website của bạn chậm hơn 2s so với trung bình.
 • Google sẽ giấu đi 0.59% số lượng kết quả tìm kiếm/user nếu trang web của bạn delay hơn 400ms. Việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sắp xếp thứ hạng tìm kiếm.
 • Yahoo! sẽ hạn chế 5 – 9% tổng traffic nếu như website của bạn delay hơn 400ms.

12) Các liên kết đến những trang web khác

Việc liên kết với các website khác sẽ giúp trang web nhận thêm được lượng traffic, đồng thời cũng giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng, người dùng thông qua những website đó. Nhờ vậy, khả năng lên top của bạn cũng sẽ cao hơn.

13) Cập nhật các thẻ Meta description, từ khóa

Sẽ không có một trang web nào được hiển thị nếu không được cập nhật từ khóa. Đó là lý do vì sao bạn luôn phải có từ khóa và đoạn mô tả ngắn cho toàn bộ website. Về phần Meta description, bạn nên mô tả ngắn gọn và nêu những ưu điểm nổi trội của website, đồng thời cũng cần lưu ý phải nằm trong tiêu chuẩn ký tự cho phép của Google.

Quy trình thiết kế website chuẩn SEO

 1. Tìm hiểu nhu cầu và mục đích thiết kế website từ phía khách hàng.
 2. Xác định những thông tin nào khách hàng đã có hoặc chưa có.
 3. Phân tích chi tiết yêu cầu của khách hàng và lập kế hoạch thiết kế giao diện website.
 4. Lập trình trang web chuẩn SEO.
 5. Nhập thông tin dữ liệu và hình ảnh cho website.
 6. Chạy thử nghiệm website, đồng thời kiểm tra hệ thống.
 7. Thực hiện bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại WebDesgin Developments

WebDesgin Developments hiện đang là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ về phần mềm, website cho nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Với hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi tự tin có thể đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế web chuẩn SEO hoàn thiện, chất lượng nhất, góp phần quảng bá thương hiệu cũng như gia tăng doanh số hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

 • Miễn phí tên miền quốc tế trong vòng 1 năm.
 • Miễn phí 1 năm hosting không giới hạn dung lượng, băng thông.
 • Website luôn được ứng dụng những công nghệ lập trình mới, hiện đại nhất như: HTML5, CSS3, PHP, JavaScript, WordPress,…
 • Thiết kế giao diện độc quyền khi bạn chọn gói thiết kế cơ bản.
 • Thiết kế website chuẩn UX/UI.
 • Giao diện Application.
 • Được hỗ trợ tư vấn tận tâm, nhiệt tình 24/7 hoàn toàn miễn phí.
 • Áp dụng chế độ hậu mãi hấp dẫn, hỗ trợ bảo trì website vĩnh viễn nhằm giúp khách hàng yên tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 636 648

Post Author: Duy Nguyên