Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
web học online chuyên nghiệp

Song song với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, nhu cầu học trực tuyến của con người ngày càng tăng cao bởi sự tiện lợi và hiệu quả vượt bậc. Và để đáp ứng tốt nhất mong muốn của người học, những trang web học online nở rộ với hàng ngàn những lời mời gọi hấp dẫn. Tuy nhiên để đánh giá thế nào là một trang web học online chuyên nghiệp thì còn rất nhiều những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

trang website học online chuyên nghiệp
trang website học online chuyên nghiệp

 

Trang web học online là gì?

Khác xa với hình thức học truyền thống tại các trung tâm hay học cùng gia sư tại nhà. Trang web học online mang đến một luồng gió mới với rất nhiều những sự thuận lợi cho người học. Đây là nơi học viên và giảng viên có thể tương tác với nhau thông qua sự hỗ trợ của những nền tảng website.  Có nhiều cách để tương tác như: nhắn tin, gọi video rất thông minh và tiện lợi. Tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ thông tin vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Lợi ích của trang web học online

Những website học online ra đời là giải pháp tối ưu dành cho tất cả mọi đối tượng. Từ trẻ nhỏ, người lớn tuổi, giới trẻ cho đến những người mất gốc căn bản, những người đi làm bận rộn…đều có thể tham gia lớp học với giáo viên trực tuyến. Những lợi ích không tưởng của trang web học trực tuyến mang lại là vô cùng lớn:

Học ở bất cứ nơi đâu

Không hề gò bó về địa điểm học cố định, học viên tham gia các khóa học từ các trang web học online có thể học bất cứ nơi đâu mình muốn. Tại quán cà phê, văn phòng, tại nhà hay bất cứ nơi đâu có kết nối internet là bạn có thể tham gia học một cách linh động. Hơn nữa, học viên có thể tự lựa chọn những khóa học phù hợp nhất cho mình. Tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể tự nâng cao kiến thức thông qua thư viện trực tuyến. Website học online cung cấp khóa học, lớp học cũng như cấp độ học khác nhau để học viên dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu.

Thời gian không còn là vấn đề

Học online không cần bận tâm về vấn đề thời gian
Học online không cần bận tâm về vấn đề thời gian

 

Trước đây, bạn mất thời gian di chuyển đến trung tâm, nếu đường kẹt xe thì quả là một vấn đề khó khăn dành cho bạn. Nhưng với web học online, bạn chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể tiếp cận được với bài giảng cũng như trao đổi với giảng viên của bạn một cách tốt nhất. Giúp giảm thời gian đào tạo từ 20 – 40% so với những phương pháp học truyền thống do rút giảm thời gian phân tán và thời gian đi lại. Hơn nữa, thời gian học qua trang web rất linh hoạt, học viên có thể vừa tham gia học, vừa làm việc. Với những người bận rộn, thì đây quả là một hình thức vô cùng hữu ích đối với họ. Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Những website học online thường giảm đến 60% cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường, chi phí đi lại. Học phí rẻ gấp 5 – 7 lần so với hình thức học cùng gia sư tại nhà. Học viên chỉ có tốn chi phí trong việc đăng kí khóa học và có thể đăng kí bao nhiêu khóa học mà họ cần. Giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí kha khá. Đây cũng là lựa chọn tốt cho những sinh viên không đủ điều kiện tài chính cho việc du học nước ngoài.

Hiệu quả nhanh chóng

Với những trang web học online, bạn có thể được kèm cặp bởi 1 thầy 1 trò, lớp học không đông đúc như ở trung tâm. Giáo viên chỉ tập trung vào mình bạn nên sự tiến bộ của bạn chắc chắn sẽ tiến nhanh bất ngờ. Bạn có thể thoải mái tương tác cùng giáo viên, đặt câu hỏi và sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức từ phía giáo viên của bạn.

Trang web học trực tuyến có mấy dạng?

Website học online có nhiều dạng khác nhau
Website học online có nhiều dạng khác nhau

Phổ biến có 2 dạng trang web học online cơ bản:

  • Dạng website tương tác giữa hai bên: Những người tham gia học cùng web học trực tuyến có thể tự do trao đổi thông tin. Học viên có thể đặt câu hỏi và giáo viên giải đáp tức thời. Loại hình này khá giống forum, hầu như tài liệu học tập thường là các file mềm như word, PDF do các giáo viên biên soạn và up lên web. Tuy nhiên, việc tiếp thu kiến thức thông qua file mềm không phải là dễ dàng. Vì thế, những trang web học online có tính năng live stream video đã trở thành xu hướng mới được áp dụng rộng rãi hơn.
  • Dạng trang web học trực tuyến qua video: Đây là mô hình trang web học online khá mới nhưng rất hữu dụng. Giảng viên tham gia giảng dạy cho phép tự tạo lớp học và đăng tải những tài liệu học tập, video hướng dẫn cho học viên. Học viên có thể tham gia đăng kí các lớp, các khóa học phù hợp với nhu cầu của mình bất cứ lúc nào và ở đâu. Tuy nhiên, rủi ro của loại hình này là người học tải video về và chia sẻ chúng lên internet một cách công khai và hoàn toàn miễn phí. Gây ảnh hưởng đến doanh thu của giáo viên tham gia mở khóa đào tạo.

Thế nào là một trang web học online chuyên nghiệp?

Để thiết kế website học online chuyên nghiệp, thu hút người dùng ngay từ đầu phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản như sau:

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Một trang web học trực tuyến chuyên nghiệp có giao diện trực quan, dễ sử dụng bao giờ cũng là điểm đến lý tưởng mà các học viên gửi gắm niềm tin. Không cần phải khác lạ, đẹp mắt như những thiết kế web bán hàng, quảng bá thương hiệu. Mà trang web phải hướng đến mục đích chính của người dùng khi truy cập vào trang web.  Họ muốn tìm kiếm về thông tin khóa học, các tài liệu và video bài giảng hỗ trợ cho việc học. Vì thế, hãy cố gắng biến trang web của mình thể hiện đầy đủ những thông tin này ở nơi thuận tiện nhất. Để người học có thể ngay lập tức tìm thấy những nội dung này. Đừng yêu cầu họ phải thực hiện quá nhiều thao tác nhé.

Tuy nhiên, điều này không mấy khó khăn khi hiện nay có những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như: công ty thiết kế website mona media, công ty thiết kế web bigweb, công ty haravan,… Những dịch vụ này họ sẽ thiết kế web với những giao diện trực quan và dễ sử dụng nhất, đồng thời cập nhật thêm nhiều tính năng tuyệt vời cho website của bạn, nếu chuyên nghiệp hơn bạn có thể yêu cầu tích hợp website chung với phần mềm LMS để tạo nên một nền tảng hoàn thiện.

web học online chuyên nghiệp
web học online chuyên nghiệp cho người dùng

Tên miền phải có tính gợi nhớ tốt

Tên miền dễ nhớ sẽ khiến cho người học dễ dàng truy cập và lưu nhớ hơn
Tên miền dễ nhớ sẽ khiến cho người học dễ dàng truy cập và lưu nhớ hơn

 

Phần quan trọng không thể thiếu trong thiết kế trang web học online chính là tên miền. Tên miền phải có tính gợi nhớ tốt để người học có thể nhớ đến bạn ngay khi truy cập. Bạn có thể dễ dàng tìm được vô số các nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam hiện nay. Và việc chọn một domain hay, dễ gợi nhớ đối với khách hàng cũng không phải là việc quá khó khăn. Với những trang web giáo dục, nguyên tắc chọn tên miền tốt nhất là nên kết hợp chứng chỉ chuyên luyện thi và tên của cơ sở. Đơn giản nhưng lại có tính gợi nhớ cao, nó sẽ cho người dùng ngay lập tức biết đây là nơi chuyên tổ chức các khóa huấn luyện thi. Bên cạnh đó, những tên miền có đuôi .vn là cực kì hiệu quả cho việc làm SEO. Đây chính là domain được Chính phủ bảo hộ, đồng thời nhận được khá nhiều ưu tiên so với những tên miền quốc tế.

Gói hosting chất lượng cao

Nếu bạn muốn kinh doanh một trang web học online có quy mô lớn, được nhiều người dùng biết đến, thì một gói hosting chất lượng thấp sẽ hoàn toàn không phù hợp chút nào. Bởi trên thực tế, có một điều gần như chắc chắn là các web học trực tuyến sẽ luôn có một lượng lớn những người truy cập thường xuyên. Do vậy, những gói hosting chất lượng cao sẽ phục vụ đắc lực nhất cho mục đích kinh doanh của bạn. Vậy nên, khi khi thiết kế trang web học online chất lượng và chuyên nghiệp, bạn cần chọn dịch vụ hosting có chất lượng tốt nhất cả về dung lượng lẫn băng thông. Một lời khuyên cho bạn là không nên chọn các đối tác cung cấp dịch vụ hosting ở nước ngoài. Vì khi có sự cố xảy ra như đứt tuyến cáp quang quốc tế thì tốc độ truy cập website sẽ vô cùng chậm chạp. Khả năng hỗ trợ người dùng sẽ gặp nhiều hạn chế bởi sự khác biệt về ngôn ngữ.

Nhiều tính năng độc đáo

Một trang web học online được tích hợp với nhiều tính năng độc đáo chắc chắn người dùng sẽ rất thích ghé thăm. Vì thế, khi lên kế hoạch thiết kế web, hãy tham khảo chức năng của một số web nổi tiếng có nhiều người tham gia học. Sau đó ứng dụng cho trang web của mình để tăng hiệu quả khai thác.

Một số trang web học online chuyên nghiệp

Unica

Website học online quen thuộc với người dùng Unica
Website học online quen thuộc với người dùng Unica

 

Unica là một trang web học online chuyên nghiệp được nhiều học viên lựa chọn khi đăng kí học trực tuyến. Trang web này có hệ thống đào tạo khóa học có cổng kết nối chuyên gia với học viên. Danh mục khóa học mà Unica cung cấp rất đa dạng: Từ ngoại ngữ, marketing, tin học văn phòng, thiết kế, công nghệ thông tin cho đến sức khỏe, giới tính, phong cách sống, hôn nhân gia đình… Tất cả đều hướng đến mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu cần thiết của người học mà bạn không nên bỏ qua.

Hocmai

Hocmai là một diễn đàn, một website học online thân thiện đối với hầu hết mọi học viên Việt Nam. Website này chuyên đào tạo các môn học cơ bản của Bộ giáo dục từ cấp Tiểu học cho đến Đại học bằng cách cung cấp các tài liệu bài giảng vô cùng phong phú đến người học. Thú vị nhất là học viên được tiếp xúc qua các video hướng dẫn được biên soạn chi tiết, công phu. Đây là nguồn kiến thức chuẩn xác cho những học sinh cần lấy lại căn bản, hoặc bổ sung thêm kiến thức để hoàn thiện hơn.

Myclass

Trang web học online chuyên nghiệp Myclass là nơi cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm cho những ai đam mê khám phá lĩnh vực công nghệ thông tin và lập trình. Giúp cho học viên trau dồi, phát triển kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, học viên còn được trao đổi trực tiếp với giảng viên, thảo luận cùng với những học viên khác. Myclass vẫn đang là website dẫn đầu về những khóa học trực tuyến. Là niềm tự hào của giới CNTT Việt Nam.

Topica

Trang web học online chuyên nghiệp trong và ngoài nước Topica
Trang website học trực tuyến trong và ngoài nước Topica

 

Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, trang web học trực tuyến Topica đang được người học khắp mọi nơi lựa chọn. Đây là một tổ hợp giáo dục dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo cử nhân trực tuyến với quy tụ hơn 2000 giảng viên hàng đầu Việt Nam. Hơn 100 giảng viên nước ngoài đến từ các nước tiên tiến. Sự đa dạng trong các khóa học mở ra cơ hội lựa chọn cho rất nhiều đối tượng học viên. Ngoài đào tạo cử nhân, Topica còn có các khóa học tiếng Anh với hơn 16h đàm thoại tiếng Anh trực tuyến. Nơi đây tập hợp các video được chia sẻ rất nhiều trên youtube của nhiều giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến được yêu thích. Đến với Topica là đến với tiềm năng lớn trong tương lai của bạn.

Có thể nói, một trang web học online chuyên nghiệp chính là nền tảng kinh doanh vững chắc mà các doanh nghiệp hiện nay luôn hướng đến. Mang về lợi ích kinh doanh không tưởng cho tất cả mọi người.

Post Author: admin