Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Kinh doanh vận tải đơn giản với phần mềm quản lý vận tải

Với tốc độ phát triển của thương mại Việt Nam hiện nay, ngành  Logistics, cung cấp chuỗi cung ứng, giao nhận hàng hoá cũng ngày càng được mở rộng với hơn hàng nghìn giao dịch mỗi ngày được thực hiện liên tục. Đó là lý do việc ứng dụng công nghệ phần mềm vào quy trình quản lý là điều cần thiết, vì con người không thể đảm bảo được việc vận hành chính xác hoàn toàn, nhanh chóng, cập nhật tức thời và liên tục. Hiện nay xuất hiện nhiều phần mềm quản lý vận tải với những tính năng ưu việt, giúp các đơn vị kinh doanh rất nhiều trong quy trình vận hành. Chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm quản lý kinh doanh vận tải phổ biến hiện nay.

Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý vận tải

Phần mềm quản lý vận tải (Transport Management System) là một hệ thống chuyên dụng với các chức năng như kế hoạch vận tải, theo dõi vận chuyển hàng hóa, quản lý và điều phối đội xe, giám sát theo thời gian thực, hướng dẫn định tuyến, lập và kiểm tra hóa đơn, tổng kết và kết xuất báo cáo… Với nhiều chức năng được tích hợp như thế, phần mềm là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, logistics quản lý tốt chuỗi cung ứng logistics một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải.

Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý vận tải

Tiết kiệm chi phí

Đây cũng chính là lợi ích lớn nhất khi áp dụng phần mềm quản lý vận tải.  Công ty vận chuyển hàng quốc tê Piget cho biết rằng, khi doanh nghiệp của bạn càng mở rộng, điều đó tương đương với việc số lượng giao dịch và phương tiện quản lý ngày càng tăng. Bạn không thể nào thuê thêm nhân công hay sử dụng các công cụ thủ công miễn phí để duy trì việc quản lý vận tải.

Việc đầu tư vào một phần mềm vận tải sở hữu đầy đủ các chức năng phân tích và tối ưu hoá sẽ giúp tinh gọn nguồn nhân lực thực hiện quy trình cung ứng giả một cách thủ công, từ đó giảm rất nhiều khoản chi phí khác.

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm vận tải được cài đặt chức năng tự động hóa, sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các chuỗi cung ứng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người quản lý trong việc thực hiện các thao tác nghiệp vụ. Đặc biệt khi hệ thống phần mềm đã được cài đặt theo một quy trình mặc định sẵn thì các mắt xích trong quá trình thực hiện vận tải sẽ có sự liên kết chắc chắn, chặt chẽ và hiệu quả theo quy trình mặc định đó, mà không bị yếu tố con người ảnh hưởng.

Nhờ đó, hàng hoá có thể nhanh chóng đến tay người nhận, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu tốc độ lưu chuyển đồng tiền mặt hiệu quả.

Tăng hiệu quả cho quy trình quản lý

Nhờ được tích hợp nhiều chức năng cần thiết cho quy trình quản lý vận tải, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp vận hành việc kinh doanh hiệu quả, giảm thiểu tỷ lệ sai sót được thực hiện bởi con người và mọi thông tin quy trình vận chuyển luôn được cập nhật tức thời. Theo như luồng hệ thống của các phần mềm quản lý vận chuyển hiện nay trên thị trường, Groove Technology (software solutions company) cho biết rằng mọi quy trình từ  thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, tình trạng đơn hàng, kiểm tra kho, khiếu nại từ khách hàng,… đều sẽ được nhà quản lý nắm bắt và có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngoài ra, các chức năng phân tích xử lý, báo cáo tình hình kinh doanh của hệ thống giúp bạn dễ dàng xác định được chiến lược phát triển kinh doanh hiểu quả hơn.

Gia tăng lòng tin từ khách hàng

Với những lợi ích trên được phần mềm đem lại như tăng hiệu quả vận chuyển, tăng hiệu quả quản lý quy trình, tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa chi phí, giảm thiểu sai sót… công ty của bạn sẽ vận hành một cách hiệu quả, việc giao nhận được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời. Từ đó, khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ bên bạn, sẽ gia tăng cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai phía.

Top 5 phần mềm quản lý vận tải uy tín hiện nay

Phần mềm quản lý vận tải uy tín hàng đầu Mona Media

Phần mềm quản lý vận tải uy tín hàng đầu Mona Media

Phần mềm quản lý vận tải Mona Media là một giải pháp tối ưu được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giao diện chuẩn UX/UI nhưng vẫn đầy đủ những tính năng và thông tin mà khách hàng cần áp dụng. Những tính năng được tích hợp trong phần mềm Mona Media gồm có: quản lý nhân viên, quản lý đội xe, quản lý tình trạng đơn hàng, quản lý khiếu nại của khách hàng và kiểm tra kho hàng, lập và phân tích báo cáo…

Mọi doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Logistic, vận chuyển hàng hóa thuộc với mọi quy mô khác nhau đều có thể sử dụng dễ dàng phần mềm Mona Media. Với hơn 10 năm trong ngành dịch vụ thiết kế phần mềm và hơn 1000 dự án đã được thực hiện, Mona Media tin tưởng sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin liên hệ với Mona Media:

Địa chỉ doanh nghiệp: 373/226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Tân Bình, HCM
Hotline: 1900 636 648
Email: [email protected]
Website: https://mona.media/

Phần mềm quản lý vận tải SmartLog

Phần mềm quản lý vận tải SmartLog

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin phục vụ cho ngành công nghiệp logistics, SmartLog đã cung cấp nhiều giải pháp vận tải ưu tú được nhiều doanh nghiệp lớn tin dùng như Sabeco, Gemadept Logistics, Tân Cảng ICD Sóng Thần, Tân Cảng ICD Long Bình, Hateco,Hyundai Thành Công,… Một số tính năng mà SmartLog cung cấp cho người dùng gồm giám sát theo thời gian thực, tự động lập kế hoạch vận tải, tối ưu tuyến đường, tải xe, địa điểm giao hàng, tự động tạo, xuất, đối chiếu hóa đơn, báo cáo tự động…

Phần mềm SmartLog áp dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) và thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI & Machine Learning), giúp cho việc sử dụng và bảo mật luôn được tối ưu hóa.

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa Bytesoft

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa Bytesoft

Được Công ty cổ phần Bytesoft thiết kế và phát triển dựa trên nhugnwx yêu cầu đặc thù của ngành vận tải và kinh nghiệm phát triển hệ thống ứng dụng quản trị, phần mềm quản lý vận tải ByteSoft là phương án tối ưu giúp bạn giảm thiểu các thao tác thủ công và thời gian làm việc, tăng hiệu quả và hạn chế sai sót trong quy trình quản lý.

Phần mềm được hỗ trợ các chức năng theo dõi sát sao những thay đổi trong việc kinh doanh, kiểm soát và tìm kiếm các thông tin, từ thông tin khách hàng, hợp đồng đến danh sách quản lý, phân tích và tính toán các dữ liệu nhập vào, xuất báo cáo linh động theo yêu cầu… Với dịch vụ khách hàng chu đáo cùng chính sách hỗ trợ khách hàng tận tình sau khi sử dụng phần mềm, ByteSoft là một sự lựa chọn tốt dành cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics FBS

Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics FBS

Xman Logistics FBS là hệ thống giải pháp quản lý tổng thể do Công ty Tin Học Phương Bắc (FBS) nghiên cứu và phát triển, là một công cụ hỗ trợ tốt trong quy trình quản lý các dịch vụ Container Trucking, xe tải, vận tải đa phương thức, Door to Door, Sea & Air Forwad.

Phần mềm hỗ trợ người dùng trong các công việc như kiểm soát tình trạng các đơn hàng, tình hình hoạt động của đội xe, tối ưu hoá việc sắp xếp xe, quản lý tài xế; quản lý nhiên liệu sử dụng và cảnh báo kịp thời, theo dõi công nợ và báo cáo doanh thu, quản lý hậu cần đội xe, quản lý lịch xe chi tiết, tình trạng thiết bị, bảo dưỡng hậu cần đội xe… Mọi công việc từ nhỏ nhất đến phức tạp nhất đều sẽ được FBS xử lý hiệu quả,

Phần mềm logistics quản lý vận chuyển SOF (Solution of Future)

Phần mềm logistics quản lý vận chuyển SOF

Phần mềm SOF (Solution of Future) thuộc Công ty TNHH SOF là một sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp vận tải quy mô lớn, có nhiều chi nhánh khác nhau cùng khối lượng giao dịch khổng lồ. Phần mềm áp dụng các công nghệ cao cấp nhất, có thể chạy trên mọi hệ điều hành server (Linux và Window) và nhiều thiết bị khác nhau Ipad, Iphone, Macbook, smartphone…

SOF đồng thời cũng thân thiện với các phần mềm tin học văn phòng cơ bản như World, Excel. Bạn có thể kết xuất ra Word và Excel, hoặc nạp dữ liệu từ Excel… giúp việc phân tích và xuất báo cáo dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra phần mềm quản lý vận tải tối ưu nhất.

Post Author: Duy Nguyên