Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
ssl certificate

Chứng chỉ SSL Certificate tuy không mang vai trò quyết định nhưng lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức độ hiệu quả công việc của người làm SEO. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm, lợi ích và các loại SSL Certificate phổ biến nhất hiện hiện nay.

SSL Certificate là gì? Định nghĩa nhanh về chứng chỉ SSL Certificate

Trước khi đi tìm hiểu về những lợi ích mà SSL Certificate mang lại, bạn cần hiểu rõ SSL Certificate là gì? Từ đó chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu tại sao nó lại cần thiết và những lợi ích mà nó mang lại cho website hay công việc SEO. Nếu bạn là học viên đang bắt đầu tìm hiểu về thiết kế website hoặc tay ngang muốn chuyển sang ngành nghề lập trình thì đây là một trong những kiến thức cơ bản quan trọng mà bạn cần nắm rõ.

Đầu tiên, SSL được viết tắt Secure Sockets Layer, một tiêu chuẩn công nghệ bảo mật cho phép website tự động mã hóa thông tin khi làm việc với máy chủ và ngược lại. Đây cũng chính là một trong những tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu, được triệu website trên thế giới sử dụng để bảo mật dữ liệu của mình trên mạng trực tuyến.

Tìm hiểu về chứng chỉ SSL Certificate
Tìm hiểu về chứng chỉ SSL Certificate

Chứng chỉ SSL Certificate là một tiêu chuẩn hàng đầu về công nghệ bảo mật, tuy nhiên nó không phải là tiêu chuẩn bắt buộc để xếp hạng thứ hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khi website của bạn sở hữu chứng chỉ SSL Certificate thì sẽ đảm bảo các thông tin luôn được mã hóa an toàn, được người dùng tin tưởng và Google đánh giá cao hơn nên đã xuất hiện nhiều dịch vụ Freelancer chuyên về website hỗ trợ cài đặt chứng chỉ SSL.

Những lợi ích mà SSL Certificate mang lại cho người làm SEO

Những lợi ích của SSL Certificate
Những lợi ích của SSL Certificate

Để có 1 website chuẩn và uy tín thì việc mua SSL là vô cùng cần thiết, đây là điều mà công ty thiết kế website chuyên nghiệp Mona.Media đã và đang làm cho rất nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng xem, chứng chỉ SSL Certificate mang lại những lợi ích gì cho người dùng mà tại sao ai cũng mong muốn sở hữu qua 4 lí do dưới đây.

1. Nâng cao mức độ uy tín cho website

Như đã nói trong phần trước, SSL Certificate là một trong những tiêu chuẩn bảo mật. giúp người dùng có thể đánh giá được website đang truy cập có an toàn và đáng tin cậy hay không. Sở hữu chứng chỉ SSL Certificate cơ bản sẽ chứng minh website chuyên nghiệp của bạn đã được xác thực, sử dụng giao thức https và có biểu tượng ổ khóa ở ngay trước tên miền khi ở trên trình duyệt.

2. Sự bảo mật cao cho trình duyệt

Khi cài đặt chứng chỉ SSL Certificate sẽ giúp cho mọi dữ liệu trên website của bạn đến trình duyệt của người dùng được mã hóa với mức độ chuyên nghiệp nhất. Nhờ vậy mà loại bỏ các nỗ lực xem trộm thông tin, ăn cắp dữ liệu của người dùng hay  bị truy cập trái phép bởi các bên thứ 3.

Đồng thời, khi SSL Certificate hoạt động cũng đồng nghĩa mọi thông tin trao đổi giữa người dùng và website đều toàn vẹn, không bị thay đổi hay chỉnh sửa.

3. Cải thiện lưu lượng truy cập và thúc đẩy chuyển đổi

Theo lẽ tất nhiên, website có chứng chỉ SSL Certificate sẽ luôn được đảm bảo an toàn, không thể bị tấn công hay ăn cắp dữ liệu bởi những hacker.  Nhờ vậy mà người dùng sẽ luôn cảm thấy an tâm hơn khi đăng nhập website, để lại thông tin hay giao dịch trên website của bạn. 

Nhờ nâng cao sự bảo mật mà chứng chỉ SSL Certificate không chỉ giúp tăng thêm lưu lượng người truy cập vào website, mà đồng thời nó cũng giúp tăng khả năng chuyển đổi người dùng thành những khách hàng tiềm năng của bạn.

4. Đưa website bạn lên thứ hạng cao hơn trên Google

Google luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, Google luôn đòi hỏi và đặt ra những tiêu chuẩn cao để mang lại các dịch vụ tốt nhất. Vì thế, sẽ không khó hiểu khi hãng công cụ tìm kiếm này luôn đánh giá cao các website có chứng chỉ SSL Certificate và ưu tiên hiển thị hơn trong danh sách kết quả.

Giới thiệu về một số chứng chỉ SSL Certificate phổ biến hiện nay

Các loại SSL Certificate phổ biến với người dùng hiện nay
Các loại SSL Certificate phổ biến với người dùng hiện nay

Chứng chỉ SSL Certificate được phân chia thành nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của đối tượng sử dụng. Để tiện cho việc tham khảo, chúng tôi sẽ liệt kê một danh sách các chứng chỉ SSL phổ biến, thường được nhiều website cài đặt ở mona.host.

Chứng chỉ xác thực mở rộng – Extended Validation SSL

Đây là loại chứng chỉ bảo mật ở cấp độ cao nhất, phù hợp với người sử dụng là các tập đoàn hay công ty lớn. Thông thường những đơn vị sử dụng chứng chỉ này thường làm việc nhiều trên website, như thương mại điện tử, bán hàng, giáo dục,…

Để có được chứng chỉ cao cấp này, bạn cần phải trải qua các bước xác minh nghiêm ngặt, như phải chứng minh quyền sở hữu tên miền, giấy phép chứng nhận kinh doanh, thành lập công ty,…

Chứng chỉ xác thực tên miền (Domain Validated SSL)

Chứng chỉ xác thực tên miền là một trong những loại SSL phổ biến nhất hiện nay bởi yêu cầu đơn giản, giá thành lại rẻ và thời gian thực hiện tương đối nhanh. Người dùng chỉ cần chứng minh được quyền sở hữu tên miền website của mình là có thể đăng ký được.

Domain Validated SSL phù hợp với những đối tượng sử dụng là các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Chứng chỉ xác thực cho tổ chức hoặc doanh nghiệp (Organization Validation SSL)

Chứng chỉ này cũng có chức năng tương đối giống với chứng chỉ mở rộng nhưng đã được lược bỏ bớt đi những quy trình xác thực, giúp các công ty hay doanh nghiệp đăng ký dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà chứng chỉ này cũng bị giới hạn ở một số hạng mục.

Chứng chỉ nhiều tên miền – sử dụng các website chính phụ

Với một số đơn vị, họ thường sử dụng một tên miền website chính và nhiều các website tên miền con. Với chứng chỉ này, bạn có thể kết hợp các tên miền phụ, thứ cấp và áp dụng cho chúng cùng sử dụng chứng chỉ bảo mật chung chung với tên miền chính.

Như vậy, chúng ta đã vừa đi tìm hiểu SSL Certificate, định nghĩa, lợi ích và liệt kê một số loại phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về chứng chỉ bảo mật này, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn và giải đáp thật chi tiết nhé.

Post Author: admin