Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
thiết kế website nhà hàng

Chắc hẳn các bạn cũng như tôi thấy rằng hoạt động kinh doanh nhà hàng là một dịch vụ phổ biến trong những năm gần đây. Chỉ cần ra ngoài là tôi thấy được rất nhiều nhà hàng từ các nhà hàng sang chảnh cho đến các quán vỉa hè. Với các nhà hàng có đầu tư số tiền lớn nhưng thường không tồn tại được lâu dẫn đến việc phải đóng của mà nguyên nhân chủ yếu là chưa biết cách xây dựng một kênh marketing sao cho hiệu quả và có rất nhiều nguyên nhân nhưng cũng có nhiều trường hợp xuất phát từ việc marketing trên website không hiệu quả. Vậy phải làm thế nào để thiết kế website nhà hàng thu hút nhiều khách hàng? Bạn đã tìm đúng nơi rồi hãy đọc và làm theo ngay lời khuyên bên dưới của chúng tôi nào.

Cách thiết kế website nhà hàng

Giao diện website đơn giản, đẹp mắt thu hút

Giao diện website đẹp mắt, thu hút người xem
Giao diện website đẹp mắt, thu hút người xem

Điều đầu tiên tôi muốn lưu ý với các bạn khi thiết kế bất kỳ một website nào muốn thu hút được khách hàng khi truy cập vào trang chủ đầu tiên thì nhà thiết kế phải ưu tiên về tính thẩm mỹ của giao diện. Một website với giao diện càng đơn giản, càng đẹp mắt thì khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin cũng như tạo sự ấn tượng trong mắt khách hàng. 

Tôi biết rất nhiều nhà thiết kế website nhà hàng thường tập trung công sức, thời gian để thiết kế một giao diện website thật hoành tráng, thật nhiều tính năng nhưng kết quả sử dụng lại không như mong đợi, vậy bạn đừng làm điều giống họ nhé. Chỉ nên tập trung vào những gì khách hàng cần để khách hàng của bạn không tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, lựa chọn thông tin trên website. 

Hình ảnh chân thực, có nhiều nét nổi bật

Bạn có bao giờ bị thu hút bởi những hình ảnh chân thực, đẹp mắt chưa. Tôi dám cam kết với bạn có rất nhiều người không chỉ riêng mình tôi, bạn và khách hàng của bạn luôn bị ấn tượng bởi những hình ảnh sống động, chân thực. Khách hàng thường quan tâm về hình ảnh món ăn, giá cả và một bức hình chân thực do chính bạn chụp đóng góp công sức rất lớn thuyết phục khách hàng hãy chọn món ngay. Và tâm lý khách hàng không thể nào bỏ đi được khi đang đói lại bị kích thích bởi độ hấp dẫn của món ăn trên website. Vậy bạn cũng rút ra được kinh nghiệm cho mình rồi chứ, không nên sử dụng những hình ảnh thiếu hấp dẫn, thiếu tính sinh động, kết quả sẽ rất tệ đấy bạn biết không nghe thôi đừng thử bạn nhé. 

Bởi vậy nên nhớ rằng khi chuẩn bị làm website nhà hàng nên thuyết phục khách hàng tập trung vào những hình ảnh có sức lôi cuốn không thể cưỡng lại được chắc chắn hiệu quả kinh doanh sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

Giới thiệu được nét đẹp của không gian nhà hàng

Nét đẹp của không gian nhà hàng là yếu tố quyết định đến website nhà hàng
Nét đẹp của không gian nhà hàng là yếu tố quyết định đến website nhà hàng

Bên cạnh những hình ảnh đẹp về ẩm thực đừng quên cho khách hàng thấy cả không gian nhà hàng của bạn nhé, hãy lưu ý điều này nhé. Vì sao ư? Bạn biết rồi đấy khách hàng họ thường dành những buổi gặp gỡ bạn bè, buổi hẹn hò hay các cuộc gặp gỡ đặc biệt với người thân tại những nơi có trang trọng chính vì vậy không gian cũng là một điểm cộng lớn cho nhà hàng của bạn. Hãy cho khách hàng thấy thật sự thuyết phục họ chọn nhà hàng của bạn, bỏ qua vấn đề này là thiếu xót lớn với nhà hàng của bạn rồi.

Đặc biệt nữa trong chiến dịch kinh doanh nhà hàng là khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn những nhà hàng quen thuộc hay được bạn bè giới thiệu đến những quán mà họ đánh giá là 5 sao. Vì vậy có rất nhiều điều họ còn băn khoăn về nhà hàng của bạn. Họ sẽ tham khảo và tìm hiểu thông tin trên website của bạn đấy, thuyết phục họ ngay đi nào, chỉ cần thể hiện chân thực hình ảnh của bạn trên website họ sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất. nên sử dụng màu sắc tăng sự quyến rũ với thực khách của bạn, tips nhỏ bạn nên lựa chọn những tone màu tươi sáng và nổi bật sẽ khiến hình ảnh trở nên đẹp hơn. 

Có menu trực quan đầy đủ các món

Đừng khiến khách hàng của bạn bị khó chịu khi xem một trang web với những menu không có mô tả rõ ràng, nếu làm vậy bạn đừng hy vọng họ sẽ chọn món. Nhớ rằng nên thiết kế một menu mang lại trải nghiệm tốt với khách hàng. Vậy bạn có muốn biết nên làm thế nào không? đọc ngay bên dưới nhé

Bạn cần phân rõ ràng món khai vị, món chính và món tráng miệng. Không nên dùng hình ảnh menu bên ngoài rồi up lên website vì nó vừa kém hấp dẫn, khó nhìn và tạo ấn tượng xấu về sự thiếu chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn nên xây dựng menu với các thông tin rõ ràng nên chia làm các cột rành mạch cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Có category cho khách có thể thay đổi nếu như có nhu cầu. 

Tạo điểm nhấn khác biệt

Sự khác biệt luôn có sức hút đặc biệt. Làm thế nào để nhà hàng trung thành với nhà hàng của bạn mà không phải là một nhà hàng khác. Bạn lưu ý nhé, khi lên ý tưởng cho việc thiết kế website nhà hàng nên lựa chọn cho mình một phong cách xuyên suốt phù hợp với tiêu chí và văn hóa của nhà hàng: sang trọng, hiện đại hay cảm giác thân thuộc ấm cúng, lựa chọn phong cách cổ trang theo một nền văn hóa nào đấy thể hiện ngay trên giao diện website và nhà hàng ảu bạn điều đó làm cho khách hàng tin tưởng hơn và có những mong muốn khám phá nhiều hơn khi ghé thăm website của bạn. 

Các tone màu phù hợp văn hóa ẩm thực của nhà hàng

Tone màu thường sử dụng cho website thường là những gam màu sáng chói để tạo sức thu hút cho món ăn. Bạn nên khéo léo trong cách bố trí màu sắc trong thiết kế website sao cho thật nổi bật ấn tượng bởi nói có tác dụng tạo nên tâm trạng của thực khách tăng sự hấp dẫn tới khách hàng của bạn.

Một điều đáng lưu ý nữa là việc bạn nên tạo sự ấn tượng cho các nhà hàng nên áp dụng các texture tránh sự nhàm chán trong việc tìm kiếm các thông tin. Trên trang chủ của website nên sử dụng nhiều liên kết kết nối các trang khác nhau vào với nhau. 

Tích hợp với các giải pháp công nghệ

Tích hợp website vào các phần mềm quản lý nhà hàng nhằm tạo nên một hệ thống quản lý toàn diện và trực quan. Phần mềm nhà hàng chuyên nghiệp kết hợp với website sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình quản lý, có thêm tài nguyên, cơ sở để tiến hành các dự án marketing nhằm nâng cao danh tiếng, doanh thu cho nhà hàng. Ngoài ra đối với các chuỗi nhà hàng, nhà hàng sang trọng nên sử dụng thêm hệ thống xử lý hóa đơn điện tử nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu khi khách hàng cần.

Các yếu tố cơ bản không được bỏ qua khi thiết kế website nhà hàng

 Tích hợp tính năng chỉ đường trên web

Tính năng tích hợp chỉ đường trên google maps là rất cần thiết cho việc kinh doanh hiện nay
Tính năng tích hợp chỉ đường trên google maps là rất cần thiết cho việc kinh doanh hiện nay

Hãy tinh ý điều này vì nó giúp bạn có ghi điểm dễ dàng hơn trong tâm trí khách hàng đấy. Bạn nên cập nhật thông tin trên google maps và các dịch vụ bản đồ trực tuyến địa phương giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt địa chỉ và tìm kiếm đến quán ăn của bạn đấy nhé.Hãy hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng tìm đường đến website của bạn. 

Tích hợp mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay với một website có tích hợp các mạng xã hội như twitter, google plus, youtube hay facebook sẽ tăng khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn một cách dễ dàng hơn, đắn đo gì mà bạn không tích hợp ngay tính năng này cho website của bạn. 

Nổi bật thông tin giảm giá, chương trình khuyến mãi

Nhanh chóng cập nhật các thông tin và chương trình khuyến mại định kỳ trên website của bạn, hãy để các chương trình xuất hiện nổi bật trên các trang tìm kiếm kích thích nhu cầu của khách hàng. Với các chương trình khuyến mại đặc biệt bạn có thể biến khách hàng tiềm năng của mình thành khách hàng thường xuyên và trung thành với nhà hàng của bạn. Nếu bạn muốn có một website nhà hàng chuyên nghiệp, ấn tượng, thu hút khách hàng cùng với những tính năng hấp dẫn thì tham khảo tại đây: websitenhahang.vn

Một số mẹo giúp website nhà hàng thu hút khách hàng hơn được chia sẻ trên đây. Hi vọng với chút kiến thức chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc tạo dựng một nhà hàng online hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công với ý tưởng của mình. 

Post Author: admin