Site Loader
Website
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
73 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Landing page là gì? 7 lý do nên sử dụng chúng trong kinh doanh online

Landing page thường được nhắc đến như một công cụ hữu ích cho hoạt động kinh doanh online. Mặc dù vậy, trên thực tế, không nhiều người thực sự hiểu về chúng cũng như tác động của nó đến hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cơ bản và lý do khiến bạn nên sử dụng Landing page.

Tìm hiểu về Landing page

Landing page là gì?

Landing page còn được gọi là trang đích hay trang mục tiêu, là trang web đơn có thiết kế như website thông thường nhưng nội dung đơn giản, chỉ tập trung vào một mục tiêu chuyển đổi duy nhất và cụ thể.

Nếu ở những trang web thông thường, chúng ta thường cố gắng đem đến cho người truy cập nhiều nội dung nhất có thể, điều này khiến họ liên tục kích vào những thông tin khác nhau trước khi đến với trang thông tin họ cần thì Landing page trực tiếp dẫn khách hàng đến  mục tiêu của họ. Do đó tỉ lệ chuyển đổi sẽ gia tăng nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

Chuyển đổi có thể là những hành động khác nhau như mua hàng, cung cấp thông tin, cài đặt ứng dụng, đặt hàng,… Hiểu một cách đơn giản là khiến những người truy cập trang thông thường trở thành thành viên trong nhóm khách hàng.

Landing page là gì?

Các loại Landing page phổ biến

Landing page tập trung đến việc chuyển đổi nên cách phân chia Landing page phổ biến nhất chính là dựa trên mục tiêu chuyển đổi.

Landing page thu thập thông tin khách hàng

Mục đích chính của Landing page này là thu về bảng thông tin cơ bản của những khách hàng tiềm năng bao gồm tên, các phương thức liên hệ và có thể là cả những sản phẩm, dịch vụ họ đang quan tâm. Những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích khi triển khai các hoạt động marketing sau đó.

Loại trang đích này thường hiển thị dưới dạng biểu mẫu đăng ký. Để khách hàng tự nguyện tham gia và cung cấp thông tin, bạn sẽ cần mang đến lợi ích trao đổi như tài liệu, quà tặng, tư vấn miễn phí, giảm giá, cơ hội tham dự sự kiện,… Lý tưởng nhất là những tài liệu có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn hoạt động.

Landing page bán hàng

Landing page bán hàng được thiết kế với hình ảnh, nội dung thu hút nhằm thôi thúc khách hàng đến với quyết định mua hàng hoặc đặt hàng sản phẩm sắp ra mắt.

Các nội dung được cung cấp ngắn gọn và đầy đủ bao gồm mô tả sản phẩm, đặc điểm nổi bật, lợi ích, đánh giá, giá thành sản phẩm,… khiến khách hàng có đủ thông tin để đưa ra quyết định mà không cần tìm kiếm hay tham khảo thêm từ những trang khác. Trang đích bán hàng nhiều lúc sẽ được kết hợp với các sự kiện giảm giá, khuyến mãi để tăng tỉ lệ chuyển đổi lên mức cao nhất.

Bạn có thể tham khảo những mẫu landing page bán hàng – TMĐT tại các kho mẫu lớn hiện nay như kho landing page TMĐT của Themeforest, Colorbil, Atheme…

Landing page trung gian chuyển đổi

Loại Landing page này sẽ thực hiện kêu gọi và thúc đẩy các hành động của những người truy cập sau đó chuyển hướng nhóm đối tượng này đến trang để chuyển đổi chính.

Trong nhiều trường hợp, loại trang đích trung gian chuyển đổi này sẽ là nơi cung cấp thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi hoăc đề cập đến việc đăng ký nhận quà,… những trang chuyển đổi sẽ chỉ còn form điền thông tin đơn giản hoặc giỏ hàng trên website mua sắm.

7 lý do nên sử dụng landing page trong kinh doanh online

7 lý do nên sử dụng Landing page trong kinh doanh online

Tăng tỉ lệ chuyển đổi lên 55%

Theo thống kê sơ bộ, việc sử dụng Landing page sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi lên thêm 55% so với thông thường. Đây là kết quả của việc cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, làm giảm sự mất tập trung của họ khi nhìn thấy những thông tin hấp dẫn hoặc những sản phẩm tương tự. Nhờ đó, những người có sẵn nhu cầu sẽ chỉ tập trung đến một sản phẩm, dịch vụ duy nhất và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hoặc cung cấp thông tin để trao đổi.

Xác định nội dung mà khách hàng tiềm năng quan tâm

Khi khách hàng truy cập, cung cấp thông tin và trở thành nhóm khách hàng tiềm năng, bạn sẽ xác định được những nội dung chính và liên quan mà họ có thể sẽ quan tâm. Từ đó có những điều chỉnh trong việc quảng bá sản phẩm và bán hàng đáp ứng được nhu cầu, sở thích của những nhóm khách hàng tiềm năng này.

Để thu thập được thông tin chính xác và đem lại hiệu quả lớn nhất, quy trình thu thập thông tin cũng cần có kế hoạch bài bản, hỗ trợ tối đa trong việc sàng lọc và phân chia những nhóm đối tượng khác nhau.

Cung cấp thông tin hấp dẫn khách hàng

Thông thường khi khách hàng truy cập vào những website của doanh nghiệp hay website bán hàng, họ sẽ bị tác động bởi rất nhiều những nhóm thông tin khác nhau, có thể gây nên cảm nhận ở cả hai chiều tốt – xấu. Các Landing page thì chỉ tập trung vào đúng một đối tượng duy nhất, nói về những điều có lợi từ đối tượng đó. Do vậy thông tin sẽ có tính hấp dẫn hơn và không bị ảnh hưởng, tác động từ những yếu tố bên ngoài.

Khiến khách hàng quyết định thực hiện hành động

Bên cạnh những thông tin hữu ích và hấp dẫn được cung cấp, nội dung và thiết kế của Landing page cũng chú trọng đến việc kêu gọi hành động. Những nút “Đặt hàng”, “Đăng ký” thường được thiết kế nổi bật bắt mắt, kết hợp với những lời kêu gọi thúc giục sẽ khiến khách hàng nhanh chóng bị lôi cuốn và quyết định đưa ra những hành động dứt khoát, nhanh chóng. Bạn có thể kết hợp với Contact Form để thu thập thông tin khách hàng một cách hoàn hảo.

Gia tăng tái chuyển đổi

Tái chuyển đổi khách hàng hiểu một cách đơn giản chính là làm những khách hàng của bạn tiếp tục tham gia vào các chương trình, sử dụng sản phẩm dịch vụ mà bên bạn cung cấp.

Dựa trên những thông tin thu thập được trước đó, bạn có thể xác định được những chi tiết khiến người dùng dễ bị thu hút, những nội dung ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, đăng ký của họ trên Landing page. Từ đó, phát triển những Landing page khác phát huy điểm mạnh và hạn chế những điểm không phù hợp. Điều này khiến việc tiếp cận và duy trì lượng khách hàng sẵn có tốt hơn.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi khi sử dụng LadiPage

Công cụ quảng bá online hiệu quả

Trước hết, các Landing page tập trung tối đa vào những từ khóa nhất định bởi vậy bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chúng bằng các công cụ tìm kiếm thông thường, không mất quá nhiều công sức để tối ưu SEO như với các website lớn. Chính vì vậy, Landing page phù hợp để sử dụng trong rất nhiều những chương trình Marketing online khác nhau.

Tiếp đó, thiết kế Landing page thường có sự thu hút về mặt hình ảnh, thông điệp được truyền tải cũng thân thiện, dễ theo dõi và được khách hàng chủ động truy cập. Do đó, phương thức này cũng được đánh giá cao hơn sử dụng email marketing.

Thu thập số liệu đánh giá có giá trị

Thu thập số liệu là công việc quan trọng để đánh giá được hiệu quả của một chiến dịch marketing. Ở những website thông thường, việc tính toán được số liệu này thường rất khó khăn vì bạn chỉ nắm được thông tin lượt truy cập chung trên trang chủ. Trong khi đó, với những web đơn như Landing page, lượt truy cập hoàn toàn thuộc về trang đó và việc tính toán tỉ lệ chuyển đối có thể được xử lý dễ dàng.

Ngoài ra, có một số trường hợp doanh nghiệp cùng lúc tiến hành thiết kế nhiều mẫu landing page khác nhau và dựa vào số lượng truy cập này để đánh giá, đưa ra quyết định sử dụng trang nào cho chiến dịch quảng bá. Bạn có thể tiến hành liên hệ dịch vụ hoặc tự tạo landing page tại website của Unbounce.

Có đến 7 lý do thuyết phục khiến bạn chắc chắn nên sử dụng Landing page phục vụ cho các hoạt động kinh doanh online. Web Design Developments hy vọng rằng bạn có thể ứng dụng tốt Landing page để khai thác tối đa tiềm năng khách hàng trên các kênh trực tuyến.

Post Author: admin